[AudioHanoi] Số 54: Review Loa Chario Lynx

Review Loa Chario Lynx

Loa Chario Lynx là một mẫu loa ấn tượng của hãng sản xuất âm thanh đến từ nước Ý. Hãng âm thanh này chuyên cung cấp các sản phẩm loa cao cấp giàu âm sắc mang đến âm thanh chân thực trong không gian nghe nhạc. Cùng trải nghiệm cặp loa bookshelf Chario Lynx.

Tìm hiểu chung về loa bookshelf Chario Lynx

Với nhiều năm kinh nghiệm và phát triển sản xuất trong lĩnh vực loa nghe nhạc, Chario được ứng dụng những công nghệ chế tác hiện đại cho đôi loa bookshelf Lynx. Nó sở hữu thiết kế đơn giản, xong lại vô cùng tinh tế với những đường nét gia công tỉ mỉ tinh xảo, góp phần tô điểm cho không gian nhà bạn thêm sang trọng. Đây là đôi loa bookshelf nhỏ nhất nằm trong series cao cấp có tên Chario constellation. Nó được thừa hưởng nhiều công nghệ và chế tác tiên tiến từ các đôi loa đàn anh trong series, nhờ đó mà đôi loa này có thể tái tạo được những âm thanh thực nhạc tính và giàu âm sắc. Chario Lynx là phiên bản thu nhỏ của Delphinus.

Một diện tích lớn các màng HF bề mặt bức xạ rõ ràng làm tăng nồng độ bức xạ trong vùng 10 kHz, tiếp tục tăng cường thiết kế sừng của nó. Bass / bột giấy hình nón trung bình và tấm lót bụi được làm bằng phẳng trên một nam châm ferit tương đối nhỏ. Dải kết nối độc lập không được cung cấp; Xây dựng bao gồm việc sử dụng lugs terminal của “rake” hoặc “chuối”. Hiện tại loa Chario Lynx có âm thanh dễ chịu, giống như giai điệu “nhung nhung”, chủ yếu là do đặc tính của âm thanh “tổ chức âm thanh”, nhưng không chỉ chúng.

Chario trang bị công nghệ củ loa T38 cho Lynx

Dải trầm của loa bookshelf Lynx gây bất ngờ bởi độ chắc và sâu khá ấn tượng, thực tế sâu hơn rất nhiều so với các thông số mà nhà sản xuất đưa ra là 67Hz. Dải âm cao rất tơi và long lanh hòa quyện với trung âm được tái tạo bởi loa treble T38 đường kính lớn chắc chắn làm hài lòng người chơi yêu mến những giọng ca nữ đầy uyển chuyển.

Loa Ý Chario Lynx có độ nhạy thấp và trở kháng 4 ohms nên bạn nên phối ghép đôi loa này với những ampli có mức công suất từ 60W 4 ohms trở lên để đạt được hiệu quả âm thanh ưng ý. Nó sẽ cho âm thanh phủ kín 1 không gian diện tích từ 10-20m2.

Lịch sử hình thành Chario Loudspeakers

Trong 35 năm hoạt động và phát triển, Chario có nhiều bằng sáng chế và một điểm rất mạnh của họ là nhà máy Chario đa năng tại Ý có khả năng tự làm ra củ loa, bộ phân tần và các thùng loa ghép gỗ tuyệt mỹ nên dù Chario Made in Italia, nhưng so với mặt bằng giá, loa Chario Lyxn được cho là giá khá rẻ. Sau đây những dấu ấn kỹ thuật quan trọng trong lĩnh vực chế tạo loa mà Chario đã đóng góp:

* 1975: sáng chế đầu tay là hệ thống loa mở rông bao gồm center – left – right
* 1980 : đưa ra bộ phân tần – giữa bass và treble – cắt ở 2500 hz, một đột phá thời đó

* 1983 : giới thiệu khái nhiệm mới về thiết kế Equal Loudness Envelope & The Acoustic Pivot
* 1987 : hãng loa đầu tiên trên thế giới áp dụng kỹ thuật “bass hướng sàn” NRS loading và ngày nay 90% các hãng chế tạo loa sub, loa bass vay mượn ý tưởng này.
* 1992 : đăng ký bản quyền kỹ thuật Alignment TM RLX. Hiệu chỉnh độ nghiêng của mặt loa.
* 1998 : chế ra treble vòm lụa đầu tiên trên thế giới T38mm có khả năng nối được tần số Mid
* 2000: làm ra đôi loa Academy Millennium Grand mừng thế kỷ 21- bộ loa gồm 6 thùng gỗ !
* 2005 : tái bản serie ACADEMY S mở màn với Academy Serendipity dùng T38 và bass Full-Apex
* 2006 : Chario nghĩ ra cách bố trí loa mới trên thùng để tạo nên âm trường tối ưu cho hệ thống thính giác, đây là một bước tiến thực sự quan trọng trong lý thuyết chế tạo loa AV.

Nếu Bạn muốn làm Bạn bè, Bà con ấn tượng với dàn máy hi-end của mình thì hãy chọn ngay một đôi Chario Lynx vì ngoài vẻ đẹp cổ điển tô điểm thêm cho căn nhà, nét đẹp âm nhạc mà các kỹ sư Chario đã khổ công nghiên cứu sẽ làm hài lòng tất cả mọi người.