[AudioHanoiTV] Số 10: Review Focal Dimension

Loa Focal Dimension

Dimension của Focal đã từng làm đốn ngã hàng triệu tín đồ Audiophile. Điểm mạnh của Focal là nhạc tính và Dimension không nằm ngoài số đó.Cho dù chơi nhạc Rock, Classic cho đến nhạc Country, bộ Soundbar vẫn tái hiện đúng tông giọng, tinh thần của bản nhạc. Loa có thể kết nối với TV, máy tính, laptop và cho ra âm thanh tuyệt vời.

Loa Focal Dimension soundbar có kích thước khá nhỏ gọn với chiều dài là 1155mm, chiều cao và chiều sâu là 115mm. Trọng lượng của mỗi loa khá nhẹ chỉ có 5,5kg.

Loa Focal Dimension

Một bộ Dimension gồm có 3 thiết bị: 1 thanh soundbar đặt phía trước, 2 bộ kết nối APTX và 3 Subwoofer. Mẫu loa suondbar sử dụng tới 5 củ mid-bass, các củ loa này được bố trí để tạo âm hình 3D giả lập. Củ ở chính giữ vai trò như một loa center. 2 củ kế tiếp hoạt động như cặp loa front, phát âm trực tiếp về phái trước. Cuối cùng 2 củ ngoài cùng có nhiệm vụ phát âm chéo ra 2 phía, sao cho sóng âm đập vào diện tường 2 bên và khúc xạ tới tai người nghe theo hiệu ứng surround.

Như các bạn thấy, màn hình giao tiếp được đăt ở góc phải của soundbar với giao thức rất đơn giản và trực quan. Để khởi động hệ thống, bạn chỉ cần lướt tay ngang khu vực này Dimension có thể tự kích hoạt và sẵn sang nhận lệnh. Loa sở hữu một ngõ vào HDMI, 1 ngõ vào optical dễ dàng kết nối với tất cả nguồn phát khác nhau. Ngoài ra hệ thống loa Focal Dimension còn có thể kết nối Bluetooth  qua thiết bị APTX của Focal, cho phép bạn kết nối máy tính bảng, smartphone một cách cực kỳ dễ dàng, thuận tiện.

Loa Focal Dimension

Điểm mạnh của Dimension là không gian phủ âm rất rộng và chặt chẽ. Âm thanh xem phim được tái tạo với độ động cao cùng dải trầm mạnh, chắc, đáng ngạc nhiên với chiếc subwoofer mỏng. Hiệu ứng surround rất chính xác tạo cả giác thật hơn cho người xem. Hiệu quả trình diễn này hơn hẳn so với các thiết kế sounbar dùng sóng phản xạ, cả về độ chi tiết va khả năng định vị các chum âm. Chúng ta hãy cũng tìm hiểu chi tiết hơn qua Review Loa Focal Dimension.

Loa Focal Dimension là một chiếc loa vừa có thể nghe nhạc, vừa có thể xem phim hay. Chắc hẳn chiếc loa này sẽ không làm bạn phải thất vọng.