[AudioHanoiTV] Số 11: Review Ampli Yamaha A-S301

Ampli Yamaha A-S301

Được ra mắt năm 2015, Ampli Yamaha A-S301 là ampli tích hợp bình dân nằm trong loạt sản phẩm  mới nhất của hãng, so với các model cũ về hình thức không có gì thay đổi, mức công suất vẫn giữ nguyên, tuy nhiên model được thiết kế dành cho những người yêu âm nhạc hiện đại với sự tích hợp của bo mạch giải mã DAC 2 kênh hỗ trợ tín hiệu  đầu vào lên đến 24 bit/192Kh thông qua công vào cáp quang và dây đồng trục, đây là một sự bổ sung đáng giá cho chiếc ampli này.

Ampli Yamaha A-S301 có công suất ra thực là 60W mỗi kênh, với trở kháng 8 Ohm, đạt 100W ở trở kháng 4 Ohm, đây là mức công suất mạnh mẽ hơn nhiều ampli của các hãng khác trong cùng phân khúc giá.

Ampli Yamaha A-S301

Về hình thức bên ngoài, Yamaha chủ trương tạo đựng dáng vẻ cổ điển, đơn giản cho các mẫu ampli 2 kênh tích hợp của mình. Mặt trước đơn giản với 1 núm xoay âm lượng lớn bên phải, kế đến là núm xoay lựa chọn các nguồn vào , ở chính giữa là 4 núm xoay dạng thanh lọc, cân bằng trái phải và điều chỉnh tín hiệu loudness Nút Pure Direct nhắm tới người yêu âm thanh muốn chất âm trung thực nhất, không có sự can thiệp của mạch âm sắc, chiếc amli này có khả năng kéo cùng lúc 2 cặp loa, lúc đó người sử dụng cần chú ý đến trở kháng  và công suất của mỗi cặp loa cho phù hợp với ampli.

Ampli Yamaha A-S301

Các ampli 2 kênh tích hợp của Yamaha đều được thiết kế mạch theo công nghệ TOP-ART, từ mạch vào đến tầng ra được thiết kế theo kiểu đối xứng với các đường dẫn tín hiệu chạy thẳng, điều này sẽ hạn chế được độ ồn nền âm và độ méo tín hiệu phát sinh ngoài mong muốn. Yamaha sử dụng những linh kiện chất lượng tốt được chọn lọc và kiểm tra sự tương thích khi hoạt động cùng nhau. Dựa trên khái niệm về âm thanh tự nhiên, tái tạo âm nhạc như nó thực sự cất tiếng, những mẫu amplu được hãng chế tạo và chăm sóc kỹ càng bên trong kể cả từ model thấp nhất để tái tạo âm thanh chất lượng cao và giàu nhạc tính. Chúng ta có thể tìm hiểu thêm qua Review ampli Yamaha A-S301.

Ampli Yamaha A-S301 là một ampli được đầu tư kỹ càng, mức công suất khá tốt với giá chỉ dưới 10 triệu đồng . Với âm thanh trung tính tự nhiên, chiếc ampli này sẽ là đối tác lý tưởng cho rất nhiều cặp loa bookshelf hay thâm chí cả loa Floorstanding.