[AudioHanoiTV] Số 16: Review loa Yamaha NS-333

Loa Yamaha NS-333

Hiện nay, các mẫu loa bookshelf được rất nhiều người ưa chuộng bởi kích thước nhỏ gọn, dễ phối ghép, giá thành hợp lý và chất âm cũng không hề thua kém so với những mẫu loa cột lớn hơn. Tại Việt Nam, nhiều mẫu loa bookshelf cũng được người dùng đặc biệt ưa chuộng. Yamaha NS-333 là một trong số những chiếc loa như vậy.

Loa Yamaha NS-333 là mẫu loa bookshelf nhỏ gọn dành cho giải trí như xem phim, nghe nhạc, với thiết kế 2 đường tiếng. Loa có dải tần đáp ứng từ 65Hz-35kHz, độ nhạy 87dB, trở kháng 6 Ohm, loa yêu cầu công suất ampli dao động từ 60W đến tối đa 150W.

Loa Yamaha NS-333

Loa có thiết kế đẹp mắt với 2 cạnh bên được làm cong để hạn chế sóng đứng bên trong. Thùng loa được làm từ gỗ MDF và được hoàn thiện sơn mài đen bóng sang trọng. Một điểm nổi bật là Yamaha đã được trang bị toàn bộ dây nối bên trong thùng bằng dây loa Monster, cải thiện đáng kể tín hiệu truyền dẫn từ mạch phân tần đến củ loa, đem đến âm thanh trong trẻo, trung thực hơn. Loa có dải tần đáp ứng từ 65Hz-35kHz, độ nhạy 87dB, trở kháng 8Ohm, loa yêu cầu công suất ampli dao động từ 60W đến tối đa 150W.

Hệ thống củ loa bao gồm  1 loa tweeter đường kính 25,4 mm có màng loa dạng vòm làm từ chất liệu nhôm siêu nhẹ và dễ sử dụng công nghệ waveguide horn đặc biệt của hãng với ống dẫn sóng dạng từ sừng đặc biệt, giúp cho quá trình tái tạo âm thanh ở dải tần cao đạt hiệu quả cao. Loa tweeter có họng kèn loa vuông với hướng sóng 90 x 90, tăng góc tỏa âm của loa và cũng giúp loa có thể tái tạo dải tần có tần số rất cao, lên đến 35Kh. 1 loa bass có đường kính 127mm, màng loa hình nón kết hợp công nghệ PMD tiên tiến được làm từ hợp chất gồm Polymer và mica, cho màng loa nhẹ, mỏng và hiệu quả âm thanh rõ ràng, chi tiết. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết qua Review Loa Yamaha NS-333

Loa Yamaha NS-333

Yamaha NS-333 có thể dễ dàng ghép nối với các âm thanh cùng hãng khác bởi sự tương thích về thống số kỹ thuật thể hiện ở chỉ số trở kháng 6Ohm và độ nhạy 87Db. Với những thiết kế vô cùng mới mẻ và phù hợp với dàn âm thanh gia đình, chất lượng cặp loa Yamaha NS-333 vừa có thể đảm bảo nhiệm vai trò như một cặp bookshelf  trong hệ thống stereo, 1 cặp loa surround cực kỳ đa năng. Kiểu dáng nhỏ gọn, giá thành hợp lý và dẽ phối ghép là những đặc tính khiến cho NS-333 được người dùng ưa chuộng và tin dùng.