[AudioHanoiTV] Số 21: Review Rotel RC 1580 MKII và Rotel RB 1582 MKII

Pre ampli RotelRC-1580MKII và Power ampli RB-1582MKII

Vào những năm cuối thế kỉ 20, Rotel đã tham gia vào tập đoàn B&W Group Anh Quốc, từ đó đến nay Rotel được biết đến là một hãng sản xuất các sản phẩm âm thanh nổi tiếng. Những sản phẩm của Rotel thường có chất âm tinh tế với hình thức gọn gàng, sang trọng. Trong tầm giá trên dưới 60 triệu, bộ sản phẩm Pre ampli Rotel RC-1580MKII và Power ampli Rotel RB-1582MKII là một trong những ứng cử viên xuất sắc cho sự lựa chọn của bạn.

Pre ampli Rotel RC-1580MKII là một bộ tiền khuếch đại đóng vai trog khá quan trọng trong bộ dàn, nó làm nhiệm vụ tiếp nhận các đường tín hiệu và quyết định chủ đạo âm sắc của cả hệ thống khuếch đại. Chiếc Pre ampli này được trang bị gần như đầy đủ tính năng, thiết kế của một pre amp đa năng và có chất lượng cấu tạo rất tốt. Máy có thiết kế gọn gàng và tinh tế. Mặt trước nổi bật với núm xoay điều chỉnh âm lượng được đặt chính giữa. Bên trái là các núm chỉnh và điều chỉnh âm sắc, bên phải là các núm bấm chọn đường vào và ghi âm. Mặt sau là hệ thống cổng kết nối, tuy nhiên Rotel đã ưu ái trang bị cho sản phẩm này chuẩn kết nối balance dùng jack XLR, cho phép truyền kết nối chất lượng cao đến ampli công suất cao cấp. Chiếc pre ampli này có đường vào phono, người yêu nhạc sẽ không phải bỏ phí bộ sưu tập đĩa than của mình.

Pre ampli RotelRC-1580MKII và Power ampli RB-1582MKII

Power ampli Rotel RB-1582MKII có thiết kế liền khối với tấm nhôm dày, được rẻ rãnh mặt trước giúp tản nhiệt và ngoài ra còn tăng tính thẩm mỹ cho máy. Chiếc ampli công suất này được trang bị biến áp nguồn xuyến lớn, bộ nguồn này được đặt trong một hộp kim loại lớn để triệt tiêu nhiễu điện từ, cùng với 4 tụ nguồn loại lớn cung cấp điện năng dồi dào cho bo mạch công suất bố trí dọc 2 bên máy, đem đến công suất ấn tượng 200W mỗi kênh ở trở kháng 8Ohm.

Power ampli Rotel RB-1582MKII có đường tín hiệu vào cân bằng chuẩn XLR và chuẩn RCA, đồng thời được trang bị 2 bộ cọc đấu loa, giúp người chơi có thể đấu bi-wire cho loa có thiết kế đấu cầu, giúp nâng cao chất lượng âm thanh, thiết bị được trang bị mạch bảo vệ quá tải dòng hoặc đoản mạch, bảo vệ toàn bộ linh kiện của máy khi có xảy ra sự cố.

Pre ampli RotelRC-1580MKII và Power ampli RB-1582MKII

Bộ Pre ampli Rotel RC-1580MKII và Power ampli Rotel RB-1582MKII với chất lượng của mình và mức công suất 200W ra loa nên có khả năng chơi tốt với nhiều cặp loa lớn. Âm thanh của bộ khuếch đại này là khả năng tái tạo 3 dải âm cân bằng và chặt chẽ, âm bass xuống sâu và mạnh mẽ, chắc gọn. Trung âm và dải cao có độ chi tiết, âm hình mở rộng về 2 bên loa giúp người nghe hình dung được về một dàn nhạc quy mô lớn với các bè nhạc cụ được bố trí ở những vị trí khác nhau. Chúng ta có thể tìm hiểu chi tiết Review bộ Pre ampli RotelRC-1580MKII và Power ampli RB-1582MKII.