[AudioHanoiTV] Số 22: Review Ampli VTL IT85

Ampli VTL IT 85

Cách đây hơn 15 năm, những sản phẩm đầu tiên của VTL có mặt tại Việt Nam, đã giúp cho người chơi nhạc biết được thế nào là âm thanh hi-end của ampli đèn. Qua nhiều năm tháng, cái tên VTL đã ghi dấu ấn và giữ được tình cảm đặc biệt trong lòng những người chơi âm thanh hi-end. Một trong những chiếc ampli của VTL nhận được nhiều lời khen của giới người chơi đó chính là chiếc ampli VTL IT 85.

Điều quyết định đẳng cấp của IT 85 chính là ở linh kiện đẳng cấp, chất lượng lắp ráp,  đặc biệt là chất lượng rất cao của cặp biến áp xuất âm. Chính vì chất lượng biến áp xuất âm cực tốt, tổn hao ít năng lượng và khai thác điện áp nguồn cao mà công suất đầu ra của ampli chạy với đèn có thể khai thác được ở mức tối đa 60W, mạnh hơn so với ampli khác trên thị trường.

Ampli VTL IT 85

VTL IT 85 có hình thức đơn giản, mặt trước là một tấm kính dày và sang trọng với logo VTL, thân máy được làm bằng kim loại cực kì chắc chắn, và các đèn điện tử được lắp bên trong một lồng kim loại. Núm xoay bên trái có chức năng lựa chọn đường vào, núm xoay bên phải điều chỉnh âm lượng. Ngoài ra, mặt trước còn được bố trí jack cắm tai nghe, mạch head amp của IT 85 được làm rất tốt, cho âm thanh rất hay với các tai nghe full sie cỡ lớn.

Mặt sau đơn giản với jack RCA, 1 bộ cọc đấu loa để phục vụ cho việc ghép nối với loa. Người dùng có thể kết nối ampli IT 85 với 1 ampli công suất ở bên ngoài, hoặc loa subwoofer điện để giúp đa dạng hóa việc ghép nối và tăng cường dải âm trầm cho hệ thống thông qua ngõ ra Pre out.

Ampli VTL IT 85

Ampli VTL IT 85 chạy mạch công suất Push Pull, các bóng đèn được ẩn dưới những Chassis trang nhã, chất âm của ampli được hòa trộn một cách tuyệt vời giữa chất âm êm dịu và tự nhiên của đèn với sự mạnh mẽ của chất âm bán dẫn. Dải trung cho âm thanh chi tiết và sắc sảo, đúng kiểu bán dẫn những vẫn mang nét đặc trưng ấm và rất mộc mạc của âm thanh đèn, tiếng treble cũng rất nhẹ nhàng êm dịu. Chúng ta cũng tìm hiểu chi tiết hơn qua Review Ampli VTL IT 85.

Qua thực tế trải nghiệm với VTL IT 85, chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên vì khả năng kéo loa của chiếc ampli này nói riêng cũng như sự tương thích và cho âm thanh xuất sắc của VTL nói chung. Việc cần làm sau khi sở hữu chiếc ampl này là tìm cho mình một cặp loa tốt phù hợp với mức công suất của loa mà thôi.