[AudioHanoiTV] Số 24: Review bộ giải mã dCS Debussy DAC

Bộ giải mã DCS Debussy DAC

Nói đến sản phẩm DCS là nói đến những sản phẩm chất lượng hàng đầu thế giới, tuy nhiên với mức giá đắt đỏ, DCS vẫn là một mơ ước của rất nhiều audiophile. Vì vậy, đến 2011 DCS đã giới thiệu một bộ giải mã mới có giá mềm nhất trong dải sản phẩm của hãng. Và ngay lập tức, nó đã gây tiếng vang trong giới mê âm thanh, đó chính là DCS Debussy DAC.

Nó được thiết kế để trở thành trung tâm của một hệ thống phát kỹ thuật số hi-end. Bộ giải mã DAC như một cầu nối giữa 2 thế giới digital và analog để giới mê âm thanh có thể thưởng thức kho nhạc số chất lượng cao với tất cả sự tiện dụng.

Bộ giải mã DCS Debussy DAC

Debussy DAC có thiết kế thanh mảnh, tao nhã với những đường cong mềm mại. Vỏ nhôm cao cấp màu ánh kim tạo sự sang trọng cho sản phẩm. Mặt trước có các nút bấm nhỏ cho các chức năng như bật nguồn, chọn lựa đường vào, điều chỉnh bộ lọc và pha tín hiệu với sở thích nghe nhạc. Bên phải là đèn LED báo tên đường vào và tần số mẫu của file nhạc đang phát.

Debussy DAC là một thiết kế hoàn toàn cân bằng với tất cả đầu ra XLR và RCA. Bộ điều chỉnh âm lượng xuất ra được tích hợp trong máy, bạn có thể dùng Debussy làm preamp trong một hệ thống với các thiết bị nguồn Digital. Dòng DAC của Dcs nổi tiếng với kỹ thuật Rink DAC độc quyền, nguyên thủy là một phần của bộ giải mã trong hệ thống Rada phòng thủ của quân đội Anh. Dcs đã hiệu  chỉnh và phát triển toàn phần thành Rink DAC . Đây là mạch điện tử sử dụng bộ lọc tín hiệu số định hình nhiễu và nâng tần số lấy mẫu. Tín hiệu âm thanh sẽ được xử lý dưới một định dạng 5 bit độc quyền của Dcs ở mức tần số lấy mẫu DSD sau đó sẽ thành tín hiệu analog. Chúng ta có thể tìm hiểu thêm Review Bộ giải mã DCS Debussy DAC.

Bộ giải mã DCS Debussy DAC

Về âm thanh, Debussy DAC cho toàn bộ giải âm có độ thống nhất cao, tinh tế, chi tiết và không hề khô cứng. 3 giải âm đều có âm săc sphong phú với tốc độ đáp ứng nhanh, tái hiện sự chuyển tiếp giữa các dải động khác nhau rất mượt