[AudioHanoiTV] Số 28: Giới thiệu JBL ES Series

Loa JBL ES Series

Nói đến loa Mỹ chắc không ai còn xa lạ với thương hiệu JBL, sản phẩm của hãng loa này trải dài tất cả các lĩnh vực, nơi đâu cũng có thể tìm thấy logo JBL, với khẩu hiệu quen thuộc “ đem âm thanh chuyên nghiệp đến nhà bạn” JBL đã áp dụng những công nghệ tiên tiến có trong những sản phẩm chuyên nghiệp đó đến với những cặp loa gia đình, và dòng loa JBL ES Series là một trong những sản phẩm như vậy.

JBL ES được hãng thiết kế theo phong cách truyền thống đặc trưng của mỹ đó là sự đơn giản và hiệu quả. Thùng loa được làm bằng gỗ MDF thiết kế chuyên dụng, hai cạnh bên được vát về sau rất hiệu quả để hạn chế sóng đứng bên trong ảnh hưởng đến âm thanh. Dòng sản phẩm JBL ES có thiết kế hợp lý phù hợp với nhiều không gian sống khác nhau với 2 phiên bản màu gỗ quen thuộc là Black và Cherry.

Loa JBL ES Series

Vị trí của lỗ thông hơi đằng sau được tính toán và tối ưu trên máy tính thiết kế giúp dải trầm xuống sâu hơn và giảm thiểu những bất ổn không mong muốn khi loa hoạt động mạnh. Cùng với thể tích thùng cộng hưởng lớn, dải trầm là một trong những đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm này.

JBL là hãng có truyền thống làm loa màng giấy chất lượng cao, để đáp ứng dải tần tốt hơn trong dòng sản phẩm phổ thông với giá hợp lý. Vật liệu Polyplast cũng được hãng nghiên cứu và phát triển, rất nhiều sản phẩm của JBL sử dụng chất liệu Polyplast để làm nón loa, màng loa cho dải tần rộng, đặc biệt là dải trầm, đáp ứng tốt khi ứng dụng vào làm loa woofer mà giá cả lại phải chăng. Những củ loa Polyplast thường bền bỉ và đáp ứng tốt về cường độ âm thanh nên người dùng có thể sử dụng để nghe các loại nhạc mạnh hay xem phim mà không phải lo lắng gì.

Loa JBL ES Series

Dòng loa JBL ES Series được trang bị 2 loa tweeter riêng biệt sử dụng vật liệu titanium, một loa sẽ phụ trách dải tần cao,và loa còn lại sẽ phụ trách dải tần siêu cao lên đến 40kHz. Với vậy liệu titanium, các âm thanh nhạc cụ được thể hiện chi tiết và sắc nét. Chúng ta có thể xem tìm hiểu về sản phẩm này Review loa JBL ES Series.

Loa JBL ES Series cho bản những trải nghiệm âm thanh sống động, chân thực và sắc nét. Làm cho người nghe có cảm giác như âm thanh ngoài đời thực vậy.