[AudioHanoiTV] Số 30: Review Ampli Luxman L 505UX

Ampli Luxman L 505UX

Trải qua 20 năm, để tiếp nối cho Series L 505 vốn đã thành công này, phiên bản mới nhất Luxman L 505UX ra đời với tất cả nền tảng công nghệ đã thành công từ những người tiền nhiệm, bên cạnh đó là những nâng cấp trong công nghệ cốt lõi để tiếp tục làm hài lòng người chơi âm thanh.

Ampli L 505UX có cấu tạo cực tốt với bộ khung nhôm chắc chắn. Phía bên trên được rẻ rãnh 2 bên để hỗ trợ thoát nhiệt bên trong máy. Toàn bộ mặt trước là một tấm nhôm dày nổi bật với 2 đồng hồ VU meter lớn có đèn nền màu xanh, dựa vào đây người dùng có thể biết được mức công suất khi ra ứng với âm lượng hiện tại khi nghe, các núm chức năng được bố trí cân xứng với thiết kế tổng thế tạo nên vẻ đẹp hài hòa pha lẫn nét cổ điển thường thấy trong các sản phẩm của Luxman.

Ampli Luxman L 505UX

Tính năng Loundness cùng mạch chỉnh âm sắc khá hữu ích trong một số tình huống luôn được Luxman duy trì trong nhiều sản phẩm của mình. Là một sản phẩm đời mới, Luxman áp dụng công nghệ chống méo tiếng đặc biệt ODNF, đây là công nghệ mạch hồi tiếp giúp tách nhiễu và méo tiếng khỏi tín hiệu đầu ra rồi dùng hồi tiếp âm để loại bỏ chúng. Do đó, những ampli Luxman đời mới thường có âm thanh trong trẻo hơn những sản phẩm trước đây.

Một điểm cộng cho sản phẩm này đó là công nghệ chiết áp chỉnh âm lượng LECUA có trên chiếc L 50UX , nhờ đó mà ở mọi mức âm lượng, các tín hiệu âm thanh luôn được đảm bảo cân bằng hoàn hảo.

Mặt sau là vô số kết nối hữu ích bao gồm 1 đầu vào Balance dành cho các đầu đĩa hi-end, 4 đầu vào thông thường sử dụng kết nối RCA tiêu chuẩn, đặc biệt đằng sau đầu vào phono của L 505UX là bo mạch phono hảo hạng được trang bị trên model ampli tích hợp đầu bảng L590AX, hứa hẹn chất âm tuyệt vời khi nghe đĩa than. Người chơi có thể sử dụng chiếc ampli này như một Preamp hay một ampli công suất thông thường thông qua đường Pre out hoặc có thể kết nối với một loa Subwoofer bên ngoài.

Ampli Luxman L 505UX

Máy trang bị 2 bộ cọc đấu loa được làm tách biệt sang 2 bên. Người chơi lưu ý khi đấu một lúc 2 loa vào ampli, tổng trở của 2 loa phải ở mức tối thiểu là 8 Ohm để đảm bảo cho ampli hoạt động an toàn, lâu dài mà không ảnh hưởng tới tuổi thọ của ampli.

Với nhiều công nghệ và linh kiện cao cấp cho công suất đầu ra 100W với trở kháng 8Ohm, Luxman L 505UX có khả năng phối ghép rất tốt với nhiều loa trên thị trường như JBL, Focal, Quad, Wharfedale.. Luxman L 505UX cho chất âm có nhạc tính cao, mềm mại và tinh tế, dải trầm  nghe đậm đà và sâu lắng, đồng thời có độ kiểm soát rất tốt.

Trung âm có độ bay bổng khá giống với chất tiếng của một ampli Class A loại tốt, dải cao tơi nhuyễn, không tạo cảm giác khô và chói như một số ampli bán dẫn khác, chiếc ampli này có thể tao nên âm thanh cân bằng, trung tính và dường như không có điểm yếu nào trên toàn bộ 3 dải âm, mọi thứ đều hợp lý và tạo cảm giác thư giãn khi nghe lâu. Chúng ta có thể tìm hiểu thông tin chi tiết tại Review Ampli Luxman L 505UX

Ampli Luxman L 505UX quả thực là một chiếc ampli tích hợp tuyệt vời dành cho giới người chơi âm thanh. Chắc chắn nó sẽ không làm cho người chơi phải thất vọng.