[AudioHanoiTV] Số 31: Review Ampli Magnum Dynalab MD 301

Ampli Magnum Dynalab MD 301

Các đây 20 năm, magnum Dynalab đã thành danh và được biết đến như một hãng sản xuất các thiết bị thu nhận radio FM nổi tiếng trên thế giới. Các sản phẩm của hãng sản xuất đến từ Canada này luôn có âm thanh mang đậm chất analog. Trong đó không thể không kể đến bộ ampli tích hợp Magnum Dynalab MD301.

Bề ngoài của MD 301 nhìn giống hệt như của chiếc MD 306  và MD 307, chúng được làm chuẩn mực, tối giản mọi chi tiết rườm rà và cực kì chắc chắn. Chính giữa mặt trước là màn hình LED khá lớn, bên dưới màn hình này có 3 nút là nút nguồn, nút câm tiếng, nút input chọn lựa đường vào. Bên phải là một núm xoay lớn để điều chỉnh âm lượng.

Ampli Magnum Dynalab MD 301

MD 301 có 4 đường vào analog và 2 đường vào Digital chuẩn Coxital, đường ra Pre out cho phép người chơi sử dụng thêm ampli công suất bên ngoài còn đường ra Fixed out sẽ sử dụng cho nhu cầu thu âm.

Mạch âm thanh LINE của Magnum Dynalab được hiểu một cách đơn giản là mạch công suất chạy linh kiện bán dẫn kết hợp với mạch Preamp sử dụng bóng đèn điện tử được nhà sản xuất tối ưu khi hoạt động với nhau. Mạch âm thanh Line tìm thấy trong dải sản phẩm ampli tích hợp Recever của Magnum Dynalab, đã thu hẹp khoảng cách, mang đến âm thanh tham chiếu trung thực. Tính sân khấu của ampli bóng đèn kết hợp với sự sắc nét chi tiết và độ động đặc trưng của các ampli bán dẫn tốt nhất.

Ampli Magnum Dynalab MD 301

Chiếc ampli Magnum Dynalab MD 301 được lắp 16 Transistor công suất với biến thế nguồn xuyến cỡ lớn 650VA cho công suất ra ổn định 100W ở trở kháng 8Ohm và gấp đôi lên đến 200W ở trở kháng 4 Ohm. Mạch Preamp sử dụng một bóng EC 83 là điểm nhấn đặc biệt trong thiết kế mạch Line của chiếc ampli này. Nhờ đó mà Preamp tích hợp trong MD 301 cho ra âm thanh rất analog mà ít ampli bán dẫn nào cùng tầm thể hiện được.

Ngoài ra, chiếc ampli này còn được nhà sản xuất trang bị bộ giải mã DAC chất lượng cao 24 bit, đây là bộ giải mã được tích hợp cho ampli có chất tiếng giàu nhạc tính nhất từng được thử nghiệm. Dây bên trong được hãng sử dụng dây kimber đảm bảo chất lượng truyền dẫn tốt hơn, tránh tổn thất tín hiệu. Bạn có thể xem Review Ampli Magnum Dynalab MD 301

Với những công nghệ và tính năng mà ampli Magnum Dynalab MD 301 được trang bị thì chắc hẳn đây là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho người chơi âm thanh.