[AudioHanoiTV] Số 33: Review Ampli Luxman L 590AX II

Ampli Luxman L 590AX II

Thương hiệu lâu đời của Nhật Bản – Luxman sau 90 năm hình thành và phát triển đã ghi nhiều dấu ấn trong lòng người chơi bởi những sản phẩm ampli 2 kênh cho âm thanh nhiều cảm xúc. Và ampli Luxman L 590AX II là một sản phẩm như vậy. Nó được xếp vào hàng ampli chuẩn hi-end, là mẫu ampli được nhiều tín đồ chơi âm thanh xứ sở sương mù mong muốn được sở hữu.
Chiếc máy này có kích thước khá lớn với cân nặng 28kg, hình thức được Luxman thiết kế theo phong cách cổ điển thường thấy ở các sản phẩm ampli tích hợp của hãng. Mới nhìn qua thì không bắt mắt nhưng chúng lại chứa một vẻ hoài cổ đầy tinh tế. Mặt trước ampli là tấm nhôm dày, điểm nổi bật và cũng là thứ mà người dùng yêu thích nhất là 2 đồng hồ VU Meter đẹp mắt với đèn nền màu vàng.

Ampli Luxman L 590AX II

Các núm xoay chức năng và âm lượng được bố trí đối xứng nhau tạo nên sự hài hòa về thẩm mỹ. Sự xuất hiện của chế độ Lounness và núm chỉnh âm sắc trong một ampli hi-end cũng là một điều gây tranh cãi khi có người thích có người không.
Mạch tín hiệu được rút ngắn và thẳng giúp âm thanh được sạch và hay hơn. Luxman L 590AX II được trang bị chiết áp điều chỉnh âm lượng công nghệ LECUA độc quyền của hãng, bộ chiết áp này được nhà sản xuất trang bị nhằm đảm bảo không bị tiêu hao tín hiệu và được cách ly hoàn toàn bởi can nhiễu. Mặt sau ampli là hệ thống các jack cắm đầu vào và các cọc đấu loa.

Ampli Luxman L 590AX II

L 590AX II là ampli bán dẫn chạy mạch Class A có công suất 30W ở trở kháng 8 Ohm, và 60W ở trở kháng 4Ohm.  Máy được trang bị một biến áp nguồn lớn với công suất 615VA, cùng với đó là dàn tụ nguồn lớn, đảm bảo cung cấp dồi dào năng lượng cho mạch công suất được thiết kế hai bên.
Ampli Luxman L 590AX II là ampli Class A khi hoạt động hoặc để chờ thường tỏa ra nhiệt lượng rất lớn, nên bố trí ampli ở những nơi thoáng mát, tránh để các thiết bị khác đè lên. Chúng ta có thể tìm hiểu thêm chi tiết

  Review Ampli Luxman L 590AX II

Khi kết hợp với 1 cặp loa hay và phù hợp, Ampli Luxman L 590AX II dễ dàng tạo ra một thứ âm thanh tinh tế và tự nhiên, đó là thứ âm thanh ngọt ngào và mang tính đặc trưng của Luxman.