[AudioHanoiTV] Số 34: Review Loa Dynaudio C4 Platinum

Review Loa Dynaudio C4 Platinum

Dòng sản phẩm Confidence của Dynaudio đã trở thành một trong những dòng sản phẩm loa hi-end thành công nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới trong gần 2 thập kỉ. Dòng sản phẩm confidence có hình thức độc đáo và Dynaudio C4 Platinum cũng không phải là ngoại lệ.
Dynaudio C4 Platinum là một đôi loa lớn, với chiều cao sau khi vặn chân đinh lên tới 1732mm. C4 Platinum được hoàn thiện với 4 màu vân gỗ cao cấp cực kì sang trọng, và đôi loa này sẽ là một điểm nhấn đặc biệt cho mọi căn hộ hay phòng nghe nhạc của các audiophile.

Loa Dynaudio C4 Platinum

Thùng loa được làm cực hẹp chỉ với chiều ngang 250mm và kéo dài về phía sau với các vách ngăn sáng tạo bên trong, các vách ngăn bên trong có hình dạng bất đối xứng với các cạnh được giũa tròn làm giảm thiểu âm thanh bị phá vỡ ở các góc mang lại một sóng âm đồng nhất từ củ loa tweeter đến các củ loa mid. Các vách ngăn này được gia công bởi máy cắt CNC đảm bảo độ chính xác theo ý muốn của nhà sản xuất. Thùng Loa Dynaudio C4 Platinum được làm bằng chất liệu gỗ MDF, ngoài cùng là lớp gỗ lạng được sơn mài bóng bẩy để tăng thêm độ cao cấp, sang trọng cho đôi loa này.

Thiết kế loa Dynaudio Confidence C4 Platinum

C4 Platinum là đôi loa đứng 3 đường tiếng và có cách thức bố trí các củ loa rất độc đáo. Trên cùng và dưới cùng là 2 củ loa Bass được thiết kế theo công nghệ MSP đường kính 200mm phụ trách dải âm trầm của loa. Cách bố trí này giúp cân bằng âm trầm trên và dưới với dải trầm sâu ấn tượng là 27Hz. Kế đến là 2 củ loa Mid có cũng được sử dụng củ loa MSP như loa bass, đường kính 150mm sẽ phụ trách dải trung âm. Ở giữa là 2 củ loa tweeter phụ trách dải tần số cao lên đến 25 kHz được đặt liền nhau và được gắn liền lạc vào một tấm nhôm khối, điều này ngăn chặn ngay cả những rung động nhỏ nhất từ các củ loa tweeter mà nếu không sẽ gây méo pha và phân tán âm thanh ở dải tần cao.

Loa Dynaudio C4 Platinum

Kết quả của thiết kế và cách bố trí này mang đến âm hình và tính sân khấu tuyệt diệu trên toàn bộ dải âm.
Loa Dynaudio C4 Platinum sở hữu những củ loa có chất lượng cực cao do Dynaudio nghiên cứu sản xuất tại Đan Mạch. Chúng được trang bị hệ thống nam châm đôi cực mạnh được bố trí đối xứng, với độ nhạy 88dB, trở kháng 4 Ohm. Bạn có thể xem thêm

loa Dynaudio

Dynaudio C4 Platinum cần được cung cấp công suất từ ampli đầy đủ để tối đa hóa phẩm chất của mình, và khi được đáp ứng đầy đủ từ hệ thống ampli khuếch đại có công suất lớn, đôi Loa Dynaudio C4 Platinum này sẽ khiến hầu hết người nghe lần đầu tiên phải trầm trồ khen ngợi