[AudioHaNoiTV] Số 38: Review Loa JBL Studio 590

Dòng sản phẩm loa JBL Studio 5 Series được thiết kế âm học bởi kỹ sư nổi tiếng JBL, một trong những sản phẩm của dòng được rất nhiều người ưa chuộng và dành lời khen cho nó, đó chính là loa JBL Studio 590.

Đôi loa JBL Studio 590 được thiết kế với hình dáng đẹp mắt, với các đường cong vát không song song về phía sau tạo nên tính thẩm mỹ cho loa. Ngoài ra, các mặt không song song còn có tác dụng tốt cho âm thanh, ngăn ngừa hiện tượng sóng đứng xảy ra bên trong thùng loa. Lỗ thông hơi được đặt ở đằng sau với sự tính toán kĩ lưỡng đường đi của không khí trên máy tính, làm tăng cộng hưởng trầm và giảm sự ảnh hưởng lên củ loa bên trong.

Loa JBL Studio 590

Loa JL Studio 590 là đôi loa đứng 2 đường tiếng. hệ thống củ loa gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25mm, hiệu suất cao được đặt lõm sâu vào trong và sử dụng phần lớn mặt trước loa làm họng còi tỏa âm. 2 củ loa mid/bass đường kính 200mm có nón loa được làm bằng vật liệu PolyPlas đặc trưng, loa bass ày sử dụng cấu trúc nam châm mạnh mẽ, khung đúc và cao su bao quanh, củ loa được bảo vệ từ tính nên người dùng có thể đặt loa cạnh tivi mà không phải lo lắng gì.

Loa JBL Studio 590

Loa JBL Studio 590 có dải tần đáp ứng rộng từ 35H- 40kH, độ nhạy 92dB, trở kháng 6 Ohm. Công suất chịu tải liên tục khuyến cáo 250W trên trở kháng 4 Ohm, người dùng nên phối ghép với ampli có công suất từ 100W-150W trên trở kháng 8Ohm là đạt yêu cầu để kéo tốt đôi loa này. JBL tính toán điểm cắt phần tần khá thấp ở mức tần này loa tweeter sẽ thể hiện nhiều dải trung âm hơn, tăng hiệu quả lan tỏa và độ nét của tiếng ca sĩ trong không gian lớn với miệng còi tỏa âm.

Loa JBL Studio 590 thích hợp trình diễn trong không gian từ 25m2 đến 40m2, âm mạnh mẽ toàn dải và sống động. đôi loa này là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.