[AudiohanoiTV] Số 41: Review Loa Dali Rubicon 5 và loa Dali Rubicon 6

Loa Dali Rubin 5 và loa Dali Rubicon 6

Loa Dali Rubicon 5 và Dali Rubicon 6 là một cặp lao cao cấp thuộc dòng sản phẩm Rubicon đến từ hãng loa nổi tiếng của Đan Mạch, đó là thương hiệu Dali.

Dali Rubicon 5 là đôi loa đứng xếp thứ 3 trong dòng Rubicon, loa có thiết kế gọn gàng, đẹp mắt mà không chiếm dụng quá nhiều không gian. Rubicon 5 cung cấp một dải tần từ 45Hz-34kHz, độ nhạy là 86dB, với mức trở kháng 4 Ohm, nhà sản xuất khuyến cáo người dùng phối ghép với ampli có công suất từ 60-150W.

Loa Dali Rubin 5 và Rubicon 6

Hệ thống củ loa gồm 3 củ, 1 loa mid bass có màng loa làm từ sợi gỗ, mang đến âm thanh hết sức mộc mạc, tự nhiên với tiếng bass mềm gọn. 1 Module Hybrid Tweeter đặc trưng gắn liền với thương hiệu Dali, Module này gồm 1 loa treble dome lụa mềm phụ trách dải tần cao thông thường và 1 loa Super treble cao cấp phụ trách dải tần tư 14kHz trở lên. Hệ thống loa trebe Hybrid này thể hiện dải âm cao một cách đáng ngạc nhiên. Ba dải âm trầm đến cao được Rubicon 5 tái tạo hài hòa với một tông giọng tự nhiên tinh tế.

Loa Dali Rubicon 6 được thiết kế với dáng vẻ tương tự của Rubicon 5, có dải thần đáp ứng từ 38Hz-34kHz, độ nhạy 88dB, trở kháng 4 Ohm, nhà sản xuất cũng khuyến cáo người dùng nên phối ghép với ampli có công suất từ 40W đến 200W.

Điểm khác biệt của Rubicon 6 là được trang bị 2 loa mid bass được làm từ sợi gỗ, bên cạnh dải trung và cao tuyệt vời, Rubincon 6 còn có khả năng đưa đến âm trầm nhiều hơn để lấp đầy không gian một phòng nghe lớn hơn lên tới 30m2. 2 loa woofer được đặt trong thùng loa lớn hơn, đưa đến âm trầm uy lực hơn mà vẫn tròn tiếng, tăng cường đáng kể trải nghiệm nghe nhạc đa dạng cho người chơi.

Loa Dali Rubin 5 và Rubicon 6

Cả 2 chiếc loa Daili Rubicon 5 và loa Dali Rubicon 6 đều được làm với tiêu chuẩn chất lượng rất cao, với 4 màu sắc để lựa chọn. Người dùng sẽ ấn tượng ngay từ đầu với thùng loa được làm bằng gỗ MDF chắc chắn, góc cạnh được gia công cẩn thận, bề mặt thùng được hoàn thiện rất đẹp, bộ khung nhôm cho driver loa bắt vào các điểm tiếp xúc trên thùng loa rất khít và chặt chẽ giúp tăng cường độ ổn định khi trình diễn. Trong mỗi loa, driver loa trung và loa bass được tách biệt vào mỗi khoang riêng, sự nhiễu loạn nội tại được giảm thiểu đáng kể qua cổng thoát hơi đặt phía sau mỗi loa bass, và thòi gian đồng bộ âm giữa loa woofer và cổng bass cũng được tối ưu. 

Để thưởng thức chất âm tinh tế, giàu cảm xúc từ bộ đôi loa Dali Rubicon 5 và loa Dali Rubicon 6 có thể phối ghép với ampli Luxman L550XII cùng đầu đọc CD Marant 11S2.