[AudioHanoiTV] Số 47: Review Loa Dynaudio Confidence C2 Platinum

Review Loa Dynaudio Confidence C2 Platinum

Loa Dynaudio Confidence C2 Platinum thừa kế khả năng tái tạo âm thanh ấn tượng của người đàn anh C4, tuy nhiên được sử dụng cho những không gian phòng có diện tích vừa và nhỏ hơn. Cùng trải nghiệm loa Dynaudio Confidence C2 Platinum.

Đặc trưng công nghệ và thiết kế Dynaudio Confidence C2 Platinum

Đặc trưng chất âm mà loa Dynaudio Confidence C2 Platinum mang lại đó là sứ tự nhiên cân bằng trong 1 sân khấu âm thanh rộng độ chi tiết cao. Hệ thống củ loa mà hãng sử dụng cho cặp loa hi end này đó là 1 driver tweeter Esotar 2 dome lựa mềm kết hợp với 2 củ loa bass chất liệu màng loa MSP.

Loa được trang bị nhiều công nghệ cao cấp góp phần xử lý và tái tạo âm thanh được chuẩn chất âm nhất. Một trong số đó là công nghệ DDC, hay còn gọi là công nghệ Dynaudio Directivity Control. Công nghệ DDC cao cấp có tác dụng trong việc cân chỉnh và điều chỉnh sự cân bằng phòng đồng thời làm giảm đầu tư vào phòng nghe mà vẫn có chất lượng phòng nghe chuẩn âm học.

Để ổn định các driver, toàn bộ 4 củ loa được bắt trên mặt kim loại. Chi tiết này được kết cấu chắc chắn, ôm lấy thùng loa. Ngoài ra, loa được chế tác với công nghệ hạn chế dội âm DDC, giúp giảm tới 75% tác động từ phòng nghe tới C2 Platinum. Do đó, người chơi không phải đầu tư quá tốn kém vào việc xử lý phòng ốc mà âm thanh vẫn khả quan. Thùng loa được chế tác với nhiều loại gỗ cao cấp như Mocca, Bordeaux, Rosewood, màu đen.

Cặp driver này được trang bị cuộn dây âm thanh chất liệu Kapton cùng bộ phân tần với những cải tiến trong công nghệ vật liệu và bố trí mạch tiên tiến giúp cho âm thanh cân bằng, chi tiết với âm hình 3D chính xác.

Setup và phối ghép với Loa đứng sàn Dynaudio Confidence C2

Loa Dynaudio Confidence C2 Platinum có thể chơi tốt nhiều dòng nhạc khác nhau. Loa không nổi trội ở riêng 1 dòng thể loại nhạc nào đó nhưng loa luôn tái tạo âm thanh ở mức tốt, nhất là khi được so sánh với những đôi loa khác cùng tầm giá.

Loa Dynaudio Confidence C2 Platinum có thể cho âm thanh lan tỏa phủ khắp không gian phòng rộng tới 40m2 hay thậm chí là lớn hơn. Thiết kế setup Dynaudio Confedence C2 Platinum không đòi hỏi quá nhiều ngoài việc tuân thủ các kỹ thuật cơ bản như kê loa cách tường sau 80cm, 2 loa cách nhau trên 2m để loa mang đến dải âm trầm đẹp, âm hình sâu rộng và trình diễn thuyết phục nhất.

Tư vấn phối ghép hệ thống âm thanh cao cấp cho phòng nghe của bạn với cặp loa Dynaudio Confedence C2 Platinum là Pre ampli Perreaux Prisma SM6 MkII, Power ampli Perraux Prisma 750 Monoblock, mâm đĩa than Luxman 171 cùng hệ thống dây kết nối Nordost…