[AudioHanoiTV] Số 48: Loa SoundBar Yamaha YAS 306 và YAS 706

Loa SoundBar Yamaha YAS 306 và YAS 706

Soundbar Yamaha từ lâu đã được người dùng ưa chuộng với khả năng tái tạo âm thanh tuyệt hảo. Hai trong số các model đình đám của hãng chính là loa Soundbar Yamaha YAS 306 và loa Soudbar Yamaha YAS 706. Cùng trải nghiệm loa soundbar Yamaha…

Sự ra đời của những mẫu loa Soundbar Yamaha đã giải quyết được nhiều vấn đề rắc rối trong việc setup 1 hệ thống âm thanh xem phim gia đình. Nó là sự kết hợp hoàn hảo với những chiếc tivi màn hình phẳng cỡ lớn, có độ thẩm mỹ cao.

Loa xem phim Soundbar Yamaha YAS 306

Loa Soundbar Yamaha YAS 306 cung cấp âm thanh vòm 7.1 kênh với nhiều công nghệ nổi bật. Yamaha YAS 306 được trang bị công nghệ Air Surround Xstream đưa đến âm thanh vòm mạnh mẽ chỉ với 1 thiết kế loa thanh gọn nhẹ. Hiệu quả âm thanh mà nó mang lại đó là những lời thoại rõ ràng, dễ nghe dễ thấu.

Soundbar Yamaha YAS 306 có thể được toàn quyền điều khiển thông qua phần mềm Music Cast được tích hợp trên Android cho âm thanh đa phòng thông qua kết nối mạng.

Hai tính năng đắt giá của mẫu loa soundbar Yamaha YAS 306 này đó là Air play và Bluetooth. Hệ thống củ loa ngoài các củ loa treble midbass thì loa được tích hợp 2 củ loa subwoofer đải nhận dải âm trầm giúp loa hoạt động hiệu quả mà không cần kết nối sub rời.

Loa Yamaha YAS-306 cũng hỗ trợ giải mã các file nhạc chất lượng cao 192 kHz/24 bit (FLAC/WAV/AIFF). Tương tự như YAS-106, loa có thể tùy chỉnh chế độ nghe nhạc khác nhau gồm MUSIC, MOVIE, SPORT, GAME và TV. Có thể điều khiển dễ dàng chiếc soundbar này thông qua ứng dụng cài đặt trên các thiết bị di động.

Loa Soundbar Yamaha YAS 706

Soundbar Yamaha YAS 706 hỗ trợ 1 đường vào HDMI 1 đường vào Optical 1 đường vào Coxial và 1 đường Line RCA, đường ra HDMI hỗ trợ chuẩn 4K xuất ra tivi tương xứng như 1 thiết bị AV Receiver chuyên nghiệp. Các tính năng nổi bật được trang bị trên loa Soundbar Yamaha YAS 706 đó là Music Cast, kết nối Airplay, bluetooth cho phép trải nghiệm âm thanh đa phòng chất lượng cao. Loa soundbar Yamaha YAS 706 được coi như phiên bản nâng cao của model Yamaha YAS 306.

Bên cạnh việc hỗ trợ giải mã các file nhạc chất lượng cao 192 kHz/24 bit (FLAC/WAV/AIFF), loa xem phim Yamaha YAS-706 còn được trang bị định dạng HD Audio, tương thích với các chuẩn âm thanh xem phim thời thượng như Dolby® TrueHD, DTS-HD®.

Thông qua kết nối AirPlay, có thể truyền nhạc trực tiếp từ máy Mac, PC, iPod, iPhone, iPad. Cũng có thể dùng ứng dụng điều khiển máy thông qua các thiết bị thông minh như smartphone, tablet.