[AudioHanoiTV] Số 55: Review Ampli Musical Fidelity M6si

Review Ampli Musical Fidelity M6si

Ampli Musical Fidelity M6si là một trong những sản phẩm chủ đạo của hãng âm thanh nổi tiếng đến từ Anh quốc. Nó được đánh giá rất cao bởi những tạp chí audio danh tiếng trên toàn thế giới. Cùng trải nghiệm Ampli tích hợp Musical Fidelity M6si.

Tìm hiểu chung về Ampli tích hợp Musical Fidelity M6si

Bộ đôi ampli tích hợp M6 nổi tiếng của Musical Fidelity luôn được xem là quy chuẩn về chất lượng trình diễn ở phân khúc thiết bị hifi cao cấp tại thị trường Anh quốc. Sự ra đời của dòng sản phẩm M6scd ra đời cho chất lượng trình diễn âm thanh tốt hơn. Ampli tích hợp M6i được xem là 1 trong những sản phẩm bán chạy nhất của Musical Fidelity.

Musical Fidelity M6si cung cấp mức công suất 220W ở trở kháng 8 ohms, tăng tới 10% hiệu suất so với model M6i. Đồng thời, 2 chỉ tiêu là độ méo và nhiễu tín hiệu đều được hãng cải thiện đáng kể. amply tích hợp M6si được ứng dụng công nghệ vi mạch dán bề mặt giúp rút gọn tối đa các thiết kế mạch ngoài máy, cho phép bố trí tách biệt độc lập các bo mạch chức năng. Điểm đáng chú ý nhất về mặt kỹ thuật của M6si so với những amply tích hợp khác là các mạch chức năng chính được tách biệt như 1 hệ thống Pre Power monoblock độc lập. Hai khối công suất ở bên trong ampli có kết cấu hoàn toàn độc lập sử dụng biến thế nguồn và mạch lọc riêng biệt. Đây cũng là điểm khác biệt rõ ràng nhất so với amply M6 trước kia. Ngoài ra, máy còn sử dụng sò cao cấp và biến thế nguồn Noratheo.

Khả năng kết nối và thông số kỹ thuật của Musical Fidelity M6si

Amply Musical Fidelity M6si hỗ trợ kết nối digital 24bit-96kHz đáp ứng đầy đủ kết nối từ đầu phát hay mâm đĩa than thông qua cổng phono in. Ampli tích hợp Musical Fidelity M6si thừa sức kéo tốt những dôi loa cột, cho chất âm rất khác biệt so với các ampli cùng tầm giá. Đặc trưng chất âm là sự bóc tách chi tiết, lối chơi dứt khoát cũng như âm hình stereo cân bằng rất rõ nét tạo lên sân khấu âm thanh vững vàng.

So về mặt thông số kỹ thuật, Musical Fidelity M6si có công suất 220W/8Ω, tăng  10%  so  với  M6i,  hai  chỉ  tiêu  đo độ  méo  là  THD  (M6i  <  0,01%;  M6si < 0,007%) và tỉ số S/N (M6i >100dB, M6si >107dB, số S/N càng lớn, nhiễu càng  thấp)  đều  được  cải  thiện  đáng kể. Ampli tích hợp M6si được ứng dụng công nghệ vi mạch dán bề mặt SMD giúp rút gọn tối đa các thiết kế mạch máy, cho phép bố trí tách biệt độc lập các bo mạch chức năng trong một thể tích  máy  nhỏ gọn. 

Điểm  đáng  chú  ý nhất về mặt kỹ thuật của M6si so với những ampli tích hợp khác là các mạch chức năng chính (gồm tiền khuếch đại và  khuếch  đại  kênh  trái,  phải)  được tách biệt như một hệ thống pre/power monoblock độc lập. Hay nói cách khác là Musical Fidelity đã mang cả 3 khối thiết bị gồm preamp và 2 monoblock vào cùng một vỏ máy M6si. Cũng cần nhấn mạnh thêm rằng, hai khối công suất bên trong ampli có kết cấu hoàn toàn độc lập, sử dụng biến thế nguồn và cả mạch lọc riêng biệt. Đây là điểm khác  biệt  rõ  ràng  nhất  so  với  Ampli Musical Fidelity M6si  trước  kia.  Musical  Fidelity  M6si sử  dụng  sò  của  Sanken  và biến  thế nguồn Noratel.