[AudioHanoiTV] số 116: Review Ampli Vista Audio Phono 2

Vista Audio được biết đến là một thương hiệu chuyên sản xuât các thiết bị âm thanh, được đăng ký bở Verty technologies, một công ty chuyên về công nghệ năng lượng, tập trung phát triển và chế tạo các thiết bị và hệ thống điện tử công suất cho ngành công nghiệp, an ninh, y tế và viễn thông.
Trong chương trình hôm, mời quý vị và các bạn cùng Audio Hà Nội Tv tìm hiểu về một sản phẩm đặc biệt của Vitsa Audio đã cập bến tại Audio Hà Nội, đó là phono pre ampli Vista Audio Phono-2. Đây được xem một thiết bị âm thanh được coi là đem đến thành công cho hãng Vista Audio, trong việc đưa tên tuổi của hãng vượt ra khỏi đất nước Mỹ và đến với nhiều nước hơn trên thị trường audio thế giới. Và phono pre ampli Vista Audio Phono-2 sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những người chơi audio đang tìm kiếm cho mình một giải pháp mới cho đầu đĩa than của mình, để có được chất âm quyến rũ và tinh tế hơn rất nhiều.
Triết lý của Vista Audio rất đơn giản và chuẩn mực, đó là thiết kế và chế tạo sản phẩm theo tiêu chuẩn cao nhất. Một sản phẩm sẽ phải chơi các thể loại nhạc hay như nhau, bất kể đó là nhạc cổ điển, jazz, pop, rock hay country bởi mỗi thể loại phù hợp với từng tâm trạng khác nhau nhưng người nghe không thể thay ampli mỗi lần đổi nhạc. Vista Audio hiểu được điều đó và họ đã áp dụng triết lý này trên từng mẫu sản phẩm của mình.

Giới thiệu về phono pre ampli Vista Audio Phono-2

Sản phẩm Vista Audio Phono-2 là mẫu phono preamp thế hệ thứ 2 của hãng, được tạo ra để thực hiện khuếch đại tín hiệu analog từ mâm đĩa than trước khi chuyển đến power-amp. Đây là một sản phẩm mới của Vista Audio, sẽ là trợ thủ đắc lực của đầu đĩa than, đem đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh tốt nhất.
Phono pre ampli Vista Audio Phono-2 sở hữu một ngoại hình nhỏ gọn và linh hoạt, với thiết kế hình hộp chữ nhật có kích cỡ 3 chiều lần lượt, chiều cao 40mm, chiều dài 185mm và chiều rộng 100mm. Kích cỡ này đã giúp cho chiếc phono pre-ampli này dễ dàng được đặt cạnh đầu đĩa than mà không lo tốn diện tích, hay phá vỡ bố cục của hệ thống âm thanh.
Chất liệu làm nên khung máy cho chiếc phono pre ampli này là thép không gỉ, có đặc tính cứng chắc, chống va đạp tốt và độ bền cao, sẽ bảo vệ an toàn cho toàn bộ phần linh kiện bên trong. Bên cạnh đó, khung máy này còn có khả năng ngăn chặn nhiều EMI và RFI hiệu quả.

Những đặc điểm của phono pre ampli Vista Audio Phono-2

Ẩn chứa bên trong khung máy là các mạch phono pre amp cùng nguồn cấp điện, hoạt động rất ổn định và đã qua bộ lọc. Mạch cho nguồn điện ngoài được thiết kế khá đơn giản để loại bỏ ảnh hưởng của từ trường lên các chi tiết cũng như linh kiện điện tử.
Phía dưới đáy của phono-2 là nơi lưu trữ các bộ chuyển mạch vi mô được sử dụng để điều chỉnh khả năng tải (Load), độ khuếch đại Pre amp (Gain) và bộ lọc thông thấp (Low-pass filter). Để điều chỉnh mức tải, 8 mức độ có thể được thiết lập bằng cách sử dụng công tắc riêng cho từng mức (47k, 22k, 10k, 1k, 500 ohm, 200 ohm, 100 ohm và 47 ohm), tất cả đều được chú thích khá rõ ràng. Bằng cách kết hợp các tải với nhau, người dùng có thể điều chỉnh thêm nhiều mức tải khác, ví dụ như kết hợp tải 22k và 10k, kết quả sẽ tạo ra tải 6.8k.
Về độ khuếch đại Pre amp, có 6 thiết lập tất cả: 40dB, 50dB, 55dB, 60dB, 65dB và 70dB. Ở ngay bên cạnh dãy công tắc thiết lập độ khuếch đại, Vista Audio cũng in cả cách thiết lập để có thể cho ra độ khuếch đại được như mong muốn.

Phono pre ampli Vista Audio Phono-2 sở hữu một ngoại hình nhỏ gọn và linh hoạt, với kích thước 3 chiều lần lượt, chiều cao 40mm, chiều rộng 185mm và chiều sâu là 100mm. Kích cỡ này đã giúp cho chiếc phono pre-ampli này dễ dàng được đặt cạnh đầu đĩa than mà không lo tốn diện tích, hay phá vỡ bố cục của hệ thống âm thanh.
So với phono-1, mạch hủy bù chủ động (active offset cancellation) dùng để loại bỏ hiện tượng DC Offset cũng thay đổi khá nhiều, cung cấp khả năng lọc đầu ra mà không cần thêm tụ điện vào đường dẫn tín hiệu với 3 thiết lập có sẵn :
+ No Filter: thiết lập này điều chỉnh băng thông của pre amp xuống mức 2Hz, chỉ có mạch hủy chủ động hoạt động
+ 10Hz, Slow roll-off filter: khi được thiết lập, băng thông của phono-2 giảm xuống còn 10Hz, Và bộ lọc méo hài hoạt động ở tần số 40Hz
+ 10Hz, Fast roll-off filter: băng thông giảm xuống 10Hz, nhưng bộ lọc bắt đầu hoạt động ở tần số dưới 20Hz, do đó không gây ảnh hưởng tới tần số âm thanh.

Toàn bộ những thành phần cấu tạo bên trong của phono pre ampli Vista Audio Phono-2 đều được hãng lựa chọn, chỉnh sửa và thử nghiệm nhiều lần để đạt được kết quả tốt nhất. Những gì mà model này thể hiện hứa hẹn sẽ đem đến những kết nối hoàn hảo với đầu đĩa than, hỗ trợ tái tạo những âm thanh ngọt ngào và tinh tế.
Sự ra đời của phono pre ampli Vista Audio Phono-2 là kết quả của quá trình nghiên cứu, phát triển liên tục để phát triển mạnh hơn khả năng trình diễn của người tiền nhiệm, cùng lúc tối ưu hóa cho việc sử dụng cả kim đĩa than MM và MC. Chiếc phono pre ampli này sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những người chơi âm nhạc có niềm đam mê với đầu đĩa than.

Audiohanoi TV