[AudioHanoiTV] Số 186: Review Loa Elipson Infinite 8

Trong những năm gần đây, rất nhiều thương hiệu audio mới xuất hiện tại Việt Nam và đem đến cho các audiophile rất nhiều bất ngờ về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm. Trong số đó có thương hiệu Elipson được thành lập năm 1938 tại Pháp. Đây là thương hiệu audio hi-fi, rất thích hợp cho những tín đồ đam mê âm thanh nhưng không có cơ hội sở hữu những thiết bị audio đắt tiền, do điều kiện tài chính. còn hạn hẹp, vẫn có được những trải nghiệm nghe thật sự ấn tượng. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một trong 3 mẫu loa thuộc series Infinite cao cấp của Elipson, để thấy được sự đầu tư của nhà sản xuất trong từng sản phẩm, để đem đến những trải nghiệm âm thanh vòm sống động và đa chiều. Cái tên được nhắc đến ở đây chính là loa Elipson Infinite 8.

Giới thiệu về loa Elipson Infinite 8

Hiện nay loa âm tường đang là lựa chọn của không ít audiophile bởi nó tiết kiệm diện tích mà vẫn cho được chất lượng âm thanh không thua kém gì những mấu loa truyền thống. Bởi vậy, thương hiệu Elipson đã tung ra thị trường các dòng loa âm trần, âm tường bên cạnh dòng đầu đĩa than và trong đó có dòng loa Elipson Infinite cao cấp, gồm 3 sản phẩm là Elipson Infinite 14, Elipson Infinite S12 và Elipson Infinite 8. Là mẫu loa nhỏ nhất trong dòng, Elipson Infiniti 8 thừa kế những ưu điểm vượt trội của hãng âm thanh Pháp này, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người dùng.

Là mẫu loa surround, Elipson Infiniti 8 được sản xuất 100% tại Pháp, có thiết kế phù hợp với những hệ thống xem phim tại gia, hoặc những hệ thống Home Theater cho những căn phòng nghe hiện đại, với hiệu suất tái tạo hiệu ứng âm thành vòm thực sự mạnh mẽ.

Sự đa dụng của Elipson Infiniti 8 thể hiện ở mục đích sử dụng sản phẩm của người dùng. Mẫu loa này không chỉ sử dụng với mục đích loa loa surround, mà nó còn sử dụng như là loa principale, centrale và atmos, đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm âm thanh khác nhau. Chưa hết, sản phẩm này còn cho phép người dùng setup giống như loa In-wall, In-ceiling hoặc On-wall, On-ceiling.

So với 2 sản phẩm cùng dòng, Elipson Infiniti 8 có vóc dáng gọn gàng hơn, với trọng lượng khoảng 10kg và chiều sâu của loa 138mm. Kích thước này không làm khó cho người dùng cho quá trình lắp đặt sản phẩm. Ngoài ra, nhà sản xuất có thể hỗ trợ người dùng để thiết đặt loa Elipson Infiniti 8 ở vị trí chính xác nhất, phát huy được chất lượng âm thanh tốt nhất.

Thùng loa Elipson Infiniti 8 được làm từ nhôm và gỗ cho 2 phần mặt trước và mặt sau của sản phẩm. Trong đó, chất liệu nhôm được dùng để làm mặt trước của thùng loa Elipson Infinite 8 có tác dụng ngăn nhiễu xạ rất tốt, và phần phía sau của thùng loa được làm từ nhiều loại gỗ kết hợp với nhau, có độ bền cao và chống rung rất hiệu quả. Tương tự như những sản phẩm cùng dòng, loa Elipson Infiniti 8 được hoàn thiện lớp sơn màu đen mạnh mẽ.

Những đặc điểm của loa Elipson Infinite 8

Loa Elipson Infinite 8 có thiết kế 2 đường tiếng, và được trang bị hệ thống 2 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass. Trong đó, củ loa tweeter đường kính 29mm, có mái vòm và màng loa bằng lụa, có nhiệm vụ tái hiện âm thanh ở dải tần số cao một cách chính xác và nhanh chóng. Thêm nữa, củ loa tweeter này còn được thiết ké 2 lớp chống cộng hưởng ở tần số cao hiệu quả, đem đến những âm treble với độ tinh khiết cao.

Củ loa midbass đường kính 170mm, có màng loa được làm từ Rohacell® và sợi carbon theo kết cấu sandwich, có trọng lượng nhẹ và rất chắc chắn, đã giúp loa Elipson Infiniti 8 có được khả năng tái tạo âm thanh âm trung tự nhiên, trung thực và âm bass mạnh và ấm.

Với hệ thống củ loa chất lượng cao đã giúp Elipson Infiniti 8 có thể đáp ứng chính xác dải tần số từ 75Hz đến 30kHz. Và bộ phân tần được thiết kế từ những linh kiện điện tử chất lượng cao để đảm bảo cắt tần số chính xác và không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Loa Elipson Infiniti 8 có khả năng xử lí các hiệu ứng âm thanh vòm sống động nhờ được tích hợp công nghệ Dolby Atmos và DTS:X. Với công nghệ này, những gì mà người dùng nghe được từ loa Elipson Infiniti 8 sẽ chân thực và đa chiều hơn bao giờ hết.

Loa Elipson Infiniti 8 không kén ampli phối ghép, bởi sở hữu độ nhạy tương đối cao, đó là 88dB, ở mức trở kháng 8Ohm. Nhà sản xuất đưa ra khuyến nghị nên phối ghép với những ampli có công suất trong khoảng từ 100W-200W là phù hợp nhất để loa Elipson Infiniti 8 có thể phát huy tốt nhất khả năng tái tạo âm thanh của mình.

AudioHanoi TV