[AudioHanoiTV] Số 218: Review Loa Elipson Planet L

Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về một cặp loa bookshelf độc đáo đến từ nước Pháp, của nhà sản xuất Elipson, đó chính là loa Elipson Planet L.

Những đặc điểm của loa Elipson Planet L

Loa Elipson Planet L là mẫu loa mới nhất trong chuỗi các sản phẩm loa dòng Spherical Speakers của Elipson. Cũng như chính cái tên mà nó sở hữu, tạo hình thùng loa hình cầu đặc biệt và bắt mắt, cùng kiểu dáng gọn nhẹ.

Chất liệu sợi thủy tinh cường lực được lựa chọn để làm thùng loa, đảm bảo độ bền và rất cứng cáp. Thiết kế thùng loa hình cầu vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ vừa đem lại nhiều lợi ích về mặt âm học như hạn chế tối đa phản xạ âm thanh, cộng hưởng sóng âm. Loa Elipson Planet L được hoàn thiện với 2 loại sơn là sơn bóng và sơn nhám, với tổng cộng 6 phiên bản khác nhau.
Loa bookshelf Elipson Planet L rất đa dụng, cho phép người dùng đặt trên kệ, hoặc sách kèm theo 1 vòng tròn kim loại nhôm làm đế đỡ cho loa. Hoặc người dùng có thể treo nó lên tường bằng giá treo loa Elipson Wall Mount – Planet L và đặt trên chân loa đã được thiết kế riêng.

Loa Elipson Planet L là đôi loa bookshelf 2 đường tiếng và được trang bị 1 củ loa đồng trục. Trong đó, 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm, màng loa làm từ lụa mềm, tái hiện được những âm treble với độ trong và êm, không chói gắt.
Củ loa midbass đồng trục đường kính 165.1mm, màng loa làm từ giấy, đảm nhận xử lí tín hiệu dải trung trầm một cách chính xác, cho âm thanh tự nhiên, trung thực. Cổng thoát hơi ở mặt sau của loa còn giúp những âm bass được kiểm soát tốt hơn và nội lực hơn.

Củ loa được bảo vệ bằng ê – căng và được bao quanh 1 vòng nhôm giúp ngăn nhiễu xạ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.
Thiết kế kỹ thuật chất lượng giúp loa bookshelf Elipson Planet L đáp ứng chính xác dải tần số từ 40Hz đến 20kHz. Độ nhạy rất cao 90dB và mức trở kháng 6Ohm, nên đôi loa bookshelf này phù hợp để phối ghép với ampli có công suất từ 30W đến 80W.

Đôi loa bookshelf Elipson Planet L rất thích hợp chơi trong những căn phòng có diện tích dưới 30m2, hoặc sử dụng làm loa máy tính, sẽ mang đến những màn trình diễn âm thanh sống động, với sự cân bằng âm tốt, dù thiết kế loa khá nhỏ gọn.