[AudioHanoiTV] Số 220: Review Loa Elipson Planet M

Thương hiệu Elipson đã có hơn 8 thập kỷ phát triển trong lĩnh vực audio và đem đến cho các audiophile không ít các thiết bị âm thanh chất lượng, với mức giá rất hợp lí. Hôm nay, chúng ta cùng chiêm ngưỡng đôi loa bookshelf Elipson Planet M “tí hon” do Elipson sản xuất.

Giới thiệu về loa Elipson Planet M

Loa Elipson Planet M là phiên bản thu nhỏ của loa Elipson Planet L cùng dòng, sở hữu những đặc điểm thiết kế tương đồng, tạo nên một cặp loa bookshelf vô cùng nhỏ gọn, không chỉ đẹp về kiểu dáng mà còn có khả năng tái tạo âm thanh đáng kinh ngạc.
Thùng loa Elipson Planet M được tạo hình hình cầu và được làm từ sợi thủy tinh, tạo nên vách loa rất dày, độ bền cao và chịu lực rất tốt. Thiết kế này có ưu thế rất lớn trong thẩm mỹ sản phẩm, loại bỏ được cộng hưởng, nhiễu hiệu quả, để âm chất được tái tạo với độ tinh khiết và trung thực cao
Bề mặt thùng loa được hoàn thiện với 6 phiên bản màu sắc: Mercury Ice, Neptune Stone, Saturn Dust, Black, White hoặc Red, càng làm tăng thêm vẻ đẹp và sự cuốn hút cho loa Elipson Planet M.

Những đặc điểm của loa Elipson Planet M

Loa bookshelf Elipson Planet M có thiết kế 2 đường tiếng và sử dụng củ loa đồng trục, gồm 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass. Củ loa tweeter sẽ xử lí tín hiện tần số cao lên tới 20kHz, có đường kính 17.7mm và màng loa dome lụa mềm.
Còn với củ loa midbass đồng trục với củ loa tweeter thì có đường kính 101.6mm và màng loa làm từ giấy đảm nhận tái hiện âm thanh ở dải trung và dải trầm. Hệ thống củ loa này giúp loa Elipson Planet M đáp ứng chính xác dải tần số từ 90Hz đến 20kHz.

Dải trầm củ loa không sâu, nhưng với vóc dáng nhỏ nhắn và kích thước củ loa khá nhỏ đây là mức âm bass có thể chấp nhận và với sự hỗ trợ của cổng thoát hơi phía sau, âm bass cũng trở nên nội lực hơn. Còn âm treble và âm midrange được tái hiện khá chi tiết và mềm mượt.
Người dùng có thể đặt loa trên vòng tròn bằng nhôm để setup trên kệ, treo lên tường bằng giá treo hoặc đặt trên chân loa được nhà sản xuất thiết kế riên. Dù sử dụng như thế nào thì Elipson Planet M vẫn có thể hoạt động với hiệu năng cao nhất.
Elipson Planet M sở hữu độ nhạy 88dB và mức trở kháng 8Ohm, nên có thể phối ghép được với nhiều ampli trên thị trường hiện nay, có công suất từ 30W – 80W là có thể đạt được chất âm tốt nhất

Loa Elipson Planet M rất thích hợp để các audiophile lựa chọn làm loa máy tính, sử dụng trong phòng ngủ, phòng làm việc, phòng tắm,… với diện tích nhỏ và cũng có thể làm loa surround cho hệ thống âm thanh đa kênh, tái tạo âm thanh vòm sống động, với mức chi phí đầu tư không hề đắt đỏ.