[AudioHanoiTV] Số 221: Review Power ampli Emotiva BasX A 700

Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu một mẫu ampli công suất do thương hiệu Emotiva đến từ Mỹ sản xuất, với tên gọi power ampli Emotiva BasX A-700. Chắc chắn sẽ là những thông tin bổ ích cho những audiophile đang muốn tìm kiếm một ampli công suất chất lượng với mức giá mềm.

Giới thiệu về power ampli Emotiva BasX A 700

Power ampli Emotiva BasX A-700 là thành viên thuộc dòng sản phẩm BasX của Emotiva, sở hữu một vóc dáng gọn nhẹ với khung máy được làm từ kim loại chắc chắn, cùng thiết kế hình thức đơn giản, nhưng lại rất bắt mắt với lớp sơn màu đen và có sức mạnh tái tạo âm thanh đáng kinh ngạc.
Mặt trước của thiết bị được trang bị một màn hình hiển thị các đèn LED màu xanh dương, tương ứng với số kênh hoạt động, cùng với 1 nút bấm Standby, giúp người chơi chuyển máy về chế độ tạm nghỉ, tiết kiệm điện hiệu quả. Mặt trên là các khe hở, tạo hệ thống tản nhiệt làm mát máy nhanh chóng, giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Phía sau là các cọc đấu loa và đầu vào tín hiệu, cùng với 1 cặp jack 12V trigger đặc biệt của Emotiva.

Những đặc điểm của power ampli Emotiva BasX A 700

Chiếc power ampli Emotiva BasX A-700 là bộ khuếch đại công suất 7 kênh, này được tích hợp mạch khuếch đại class AB chất lượng cao, để đảm bảo cung cấp âm thanh với chất lượng tốt hơn, âm trường mở rộng và gần như không xuất hiện méo tiếng.
Công suất đầu ra của thiết bị này khá cao, đạt 110W/kênh ở mức trở kháng 8Ohm, còn ở mức trở kháng 4Ohm thì công suất đạt 210W/kênh, còn khi chơi cùng một lúc 7 kênh thì công suất đạt 80W/kênh ở mức trở kháng 8Ohm. Với mức công suất này, power ampli Emotiva BasX-700 dễ dàng phối ghép được với nhiều cặp loa hi-fi trên thị trường

Sức mạnh này giúp mẫu ampli công suất 7 kênh Emotiva BasX A-700 đáp ứng chính xác dải tần số từ 20Hz đến 20kHz, với độ méo hài nhỏ hơn 0.1%. Nhờ vậy mà những âm thanh được tái tạo với độ méo ồn rất thấp.
Quá trình hoạt động của chiếc power ampli Emotiva BasX A-700 này được cung cấp nguồn năng lượng từ biến áp nguồn hình xuyến cỡ lớn, với nhiễu ồn và nhiễu âm học thấp hơn rất nhiều so với các biến áp nguồn thông thường, nhờ đó mà các tín hiệu được khuếch đại có độ tinh khiết cao và chi tiết. Thiết bị này có thể tương thích với cả nguồn điện 110V và 220V.

Power ampli Emotiva BasX A-700 là bộ khuếch đại công suất có thể tái hiện được những âm thanh tự nhiên và chân thực. Bạn có thể chơi chiếc power ampli này ở chế độ 2 kênh và kết hợp với pre power ampli Emotiva BasX PT-100 để có được những trải nghiệm âm nhạc chất lượng nhất. Thời lượng của chương trình đã hết, xin chào và hẹn gặp lại quý vị, khán giả trong những chương trình tiếp theo.