[AudioHanoiTV] Số 222: Review Loa Pylon Audio Diamond 28

Hôm nay, chúng ta cùng chiêm ngưỡng cặp loa cột Pylon Audio Diamond 28 chất lượng cao đến từ đất nước Ba Lan, do thương hiệu Pylon Audio thiết kế và sản xuất.

Giới thiệu về loa Pylon Audio Diamond 28

Loa Pylon Audio Diamond 28 là sản phẩm dòng loa Pylon Audio Diamond Line, sở hữu một thiết kế hình thức độc đáo, vóc dáng tương đối cao lớn, cùng khả năng tái tạo âm thanh đầy ấn tượng.

Đôi loa cột Pylon Audio Diamond 28 sở hữu thùng loa được làm từ gỗ MDF, hơi nghiêng về phía sau và được chia làm 3 khoang bên trong thùng loa. Thiết kế này có tác dụng giảm thiểu cộng hưởng thùng loa hiệu quả, để tín hiệu âm thanh được tái tạo không bị chênh và hạn chế méo tiếng. Đáy thùng loa còn có bitumen và len lông cừu để giảm rung chấn thùng loa.

Hiện tại, loa Pylon Audio Diamond 28 được tung ra thị trường với 5 phiên bản màu sắc cho người dùng lựa chọn: màu sồi hun khói, màu sồi đen, màu than củi, Walnut và màu đen. Hệ thống chân đế của đôi loa cột này được làm bằng kim loại kết hợp với gỗ sẽ truyền rung chấn xuống sàn nhanh chóng và hiệu quả.

Những đặc điểm của loa Pylon Audio Diamond 28

Pylon Audio Diamond 28 là loa cột 2.5 đường tiếng, được trang bị 1 củ loa tweeter và 2 củ loa woofer Những củ loa này được nhập khẩu chính hãng từ thương hiệu Scan-speak nổi tiếng.
Trong đó, củ loa tweeter Pylon Audio PST 19.T đường kính 19mm, sử dụng màng loa lụa mềm, xử lí tín hiệu dải cao chính xác và vần như không xuất hiện méo tiếng. Tiếp đến là 2 củ loa woofer được đặt xa nhau, đường kính 180mm, có màng loa làm từ giấy, gắn trên khung kim loại và sử dụng hệ thống nam châm khá lớn, cung cấp khả năng tái tạo âm bass thật sự mạnh mẽ.

Cùng với sự hỗ trợ của cổng thoát hơi ở phía sau, dải trầm của đôi loa Pylon Audio Diamond 28 được kiểm soát tốt hơn.

Bộ phần tần chất lượng cao được đi dây bằng phương pháp thủ công point-to-point, mang đến chất lượng âm thanh cao hơn. Cọc đấu loa được kết nối với bảng mạch chính xác, để kết nối nguồn tín hiệu nhanh nhạy, ổn định.
Pylon Audio Diamond 28 có khả năng đáp tuyến tần số khá rộng, từ 36Hz đến 20kHz. Độ nhạy cao 90dB và trở kháng 8Ohm. Nhà sản xuất khuyến nghị phối ghép loa với ampli có công suất từ 120W – 150W để có hiệu suất hoạt động cao nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi loa cột chất lượng cao, có thể chơi tốt nhiều dòng nhạc khác nhau mà mức giá phải chăng thì Pylon Audio Diamond 28 sẽ là một lựa chọn đầy lí tưởng.