[AudioHanoiTV] Số 225: Review Power ampli Emotiva BasX A 800

Emotiva là thương hiệu auido hi-fi của Mỹ rất được lòng nhiều audiophile trên thế giới về chất lượng và giá thành sản phẩm. Power ampli Emotiva BasX A-800, một trong số những mẫu ampli đa kênh chất lượng thuộc dòng BasX do Emotiva sản xuất.

Giới thiệu Power ampli Emotiva BasX A-800

Power ampli Emotiva BasX A-800 là mẫu ampi công suất đa vùng duy nhất trong dòng BasX series, không mang công suất quá mạnh mẽ nhưng lại có được chất âm tuyệt hay, ẩn chứa trong một thiết kế loa nhỏ gọn và sang trọng

Đặc điểm của Power amlpi Emotiva BasX A-800

Khung máy mỏng, nhẹ được làm từ kim loại chất lượng cao, kết hợp với mặt nhôm phay xước và lớp sơn màu xám than chì đã mang đến cho power ampli Emotiva BasX A-800 một vẻ ngoài đẹp, đậm phong cách truyền thống của Emotiva.

Là power ampli đa vùng, Emotiva BasX A-800 sở hữu tới 8 kênh. Mặt sau của thiết bị được chia thành 4 ô vùng, mỗi ô vùng có 2 cặp cọc loa tương ứng cho 2 kênh trái và phải, cùng 2 cặp jack đầu vào RCA. Bên cạnh đó có 2 nút gạt, gồm nút gạt Bus có tác dụng nhận tín hiệu đầu vào riêng từ từng cặp jack RCA của mỗi ô vùng. Nút gạt thứ 2 là chuyển từ chế độ Bridge hoặc Stereo.

Bảng điều khiển ở mặt trước của thiết bị chỉ có 1 màn hình hiển thị số kênh hoạt động và số đèn LED sáng xanh dương tương ứng với số kênh. Một nút Standby giúp chuyển máy về chế độ tạm nghỉ để tiết kiệm năng lượng điện.

Một biến áp hình xuyến cỡ lớn, cung cấp nguồn điện cho bộ ampli công suất Emotiva BasX A-800, với nhiễu ồn và nhiễu tần số rất thấp. Và người dùng có thể sử dụng thiết bị này ở cả thị trường dùng điện lưới 110V hoặc 220V.

Nhà sản xuất sử dụng mạch class A/B cho mẫu power ampli Emotiva BasX A-800, tuy công suất không cao nhưng có được chất âm hay. Cùng với hệ thống linh kiện chất lượng cao và cách đi dây đặc biệt.

Power ampli Emotiva BasX A-800 sở hữu mức công suất không quá lớn, nhưng vẫn có thể phối ghép ăn ý với nhiều cặp loa hi-end trên thị trường. Khi chơi ở chế độ 2 kênh, công suất đầu ra là 50W/kênh /80W và 80W/kênh/4Ohm. Khi cả 8 kênh đều hoạt động thì công suất là 30W/kênh/8Ohm và 50W/kênh/8Ohm.Và nếu chuyển sang chế độ Bridge thì công suất là 100W/kênh/8Ohm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu ampli đa vùng. Có chất âm hay thì mẫu power ampli Emotiva BasX A-800 là một thiết bị rất đáng để đầu tư.