[AudioHanoiTV] Số 234: Review Pre Ampli Emotiva XSP 1

​​​​Pre ampli Emotiva XSP-1 bộ ampli tiền khuếch đại của thương hiệu Emotiva sản xuất. Đây là một trong những thiết kế ampli tiền khuếch đại đáng giá nhất của thương hiệu Mỹ – Emotiva.

Giới thiệu Pre amply Emotiva XSP-1

Pre ampli Emotiva XSP-1 được ra mắt năm 2018 cùng với loạt sản phẩm Diffrental Reference của dòng X Series. Đây là dòng sản phẩm cao cấp của thương hiệu Emotiva.

Đặc điểm Pre amply Emotiva XSP-1

Bộ ampli tiền khuếch đại này sở hữu thiết kế hình thức tương đồng với các sản phẩm cùng dòng như vóc dáng không quá đồ sộ, khung thân bằng kim loại rất bền vững, mặt nhôm phay xước và được bao phủ bởi lớp sơn màu đen mạnh mẽ.

Mặt trước của thiết bị là hệ thống bảng điều khiển, gồm màn hình đèn LED nền xanh, 1 núm xoay âm lượng khá lớn và hệ thống các dãy nút bấm với các chức năng khác nhau, được chú thích rõ ràng, hỗ trợ người dùng điều chỉnh sản phẩm hoạt động với hiệu năng tốt nhất.

Trong thiết kế của pre ampli Emotiva XSP-1, hệ thống các cổng kết nối đa nhiệm của thiết bị khá phức tạp và cầu kỳ, nhưng lại đem đến sự kết nối tiện dụng hơn cho người dùng.

Phía sau khung máy được chia vùng cho các cổng kết nối để phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Trong đó, các vùng kết nối đầu vào gồm Input 1, Input 2, Home Theater Input, cùng đầu vào mâm than. Đối với kết nối đầu ra cũng rất đa dạng với đông đảo các cổng kết nối XLR và RCA.

Ngoài ra, pre ampli Emotiva XSP-1 còn có 2 nút gạt để lựa chọn phân tần lọc thông cao và lọc thông thấp, để điều chỉnh các dải âm thanh trở nên xuất sắc hơn.

Hệ thống linh kiện bên trong đều là loại chất lượng cao, được đấu nối rất khoa học để đảm bảo tín hiệu được tái tạo với chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, Pre ampli Emotiva XSP-1 sở hữu mạch thiết kế cân bằng toàn phần giúp cho chất lượng âm thanh ổn định, trung thực hơn và không có sự đan xen giữa các đường tín hiệu. Một trong những nguyên nhân gây nhiễu tín hiệu.

Mặt trên của khung máy có nhiều khe hở, tạo thành hệ thống tản nhiệt hiệu quả, giúp làm mát máy nhanh chóng, góp phần kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.