[AudioHanoiTV] Số 235: Review Loa Pylon Audio Diamond 30

​Loa Pylon Audio Diamond 30 cao cấp, một trong những sản phẩm thuộc dòng Pylon Audio Diamond Line đình đám của thương hiệu Ba Lan

Giới thiệu loa Pylon Audio Diamond

Pylon Audio Diamond 30 là cặp loa “nhì bảng” trong bộ sưu tập loa của Pylon Audio. Sở hữu một thiết kế đậm nét truyền thống của Pylon với thùng loa khá cao lơn, được làm từ gỗ MDF dày 19mm, hơi nghiêng về phía sau và được hoàn thiện tới 21 màu sắc khác nhau, chắc chắn sẽ là một điểm nhấn nổi bật trong mọi hệ thống âm thanh.

Đặc điểm của loa Pylon Audio Diamond 30

Thùng loa được đặt trên một bệ gỗ dày và có chân đê bằng kim loại, giảm thiểu rung chấn hiệu quả. Bên trong thùng loa Pylon Audio Diamond 30 là hệ thống giằng kiên cố, cùng với các vật liệu chống ẩm, giảm xóc bằng bitum và dùng lông cừu ở đáy thùng loa đã qua xử lí sạch. Kết hợp với thiết kế thùng loa hơi nghiêng về phía sau có tác dụng giảm thiểu cộng hưởng thùng loa hiệu quả, cho chất lượng âm thanh tái tạo đạt ở mức cao nhất có thể.

Pylon Audio Diamond 30 là mẫu loa cột duy nhất trong dòng sở hữu thiết kế 3 đường tiếng. Hệ thống củ loa được sử dụng cho mẫu loa này gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 2 củ loa woofer. Bốn củ loa này được chia thành 2 khoang riêng biệt.

Củ loa tweeter PST 19.T được phát triển từ củ loa D2010/8513000 của hãng Scan-speck, có đường kính 19mm, màng loa lụa mềm, làm mát bằng dung dịch ferrofluid. Phía dưới là củ loa midrange SPW 15.8.CA có màng loa cenllulose và dường kính 150mm, do thương hiệu Seas sản xuất.

Đối với 2 củ loa woofer hình nón cũng được sản xuất bởi hãng Seas nổi tiếng, với đường kính 180mm và màng loa được làm từ giấy. Bên cạnh đó, phía sau thùng loa có 2 cổng thoát hơi, hỗ trợ đắc lực cho các màn trình diễn âm bass của loa Pylon Audio Diamond 30 mạnh mẽ và nội lực hơn.

Bộ phân tần chất lượng cao, được sản xuất từ điện trở, cuộn cảm chất lượng cao và được đấu dây bằng phương pháp thủ công point-to-point, cho chất lượng truyền dẫn tín hiệu chính xác hơn rất nhiều so với bảng mạch in PCB thông thường.

Đôi loa cột 3 đường tiếng này có khả năng đáp tuyến tần số khá rộng, từ 32Hz đến 20kHz. Cùng với đó là độ nhạy 91dB và trở kháng 4Ohm, Pylon Audio Diamond 30 thích hợp phối ghép với ampli có công suất đầu ra từ 120W đến 250W.

Chỉ cần điểm qua những thông tin cơ bản đã thấy được Pylon Audio Diamond 30 là một cặp loa cột thật sự chất lượng, đủ khả năng để đưa người chơi đến gần hơn với những trải nghiệm âm nhạc tinh tế và tự nhiên, với mức giá đầu tư hấp dẫn.