[AudioHanoiTV] Số 237: Review Pre Ampli Emotia SP 1

​Giới thiệu Pre ampli Emotiva SP-1

Pre ampli Emotiva SP-1 của thương hiệu Mỹ – Emotiva. Một trong những mẫu ampli tiền khuếch đại chất lượng cao, nhưng có mức giá vô cùng phải chăng nằm trong dòng sản phẩm Emotiva X Series.

Đặc điểm của Pre ampli Emotiva SP-1

Pre ampli Emotiva SP-1 thực chất là một chiếc phono pre ampli. Sở hữu một thiết kế kiểu dáng mỏng nhẹ và khá đơn giản. Khung máy được làm từ kim loại kết hợp với mặt nhôm phay xước quen thuộc và được hoàn thiện bằng 1 phiên bản màu đen duy nhất, mang đến một cảm giác mạnh mẽ và sang trọng cho sản phẩm.

Mặt trước của mẫu ampli tiền khuếch đại này khá khác biệt so với pre ampli Emotiva XSP-1 cùng dòng. Nó được thiết kế 1 màn hình màu đen khá đặc biệt, 3 nút bấm được kí hiệu 1/2/3, 1 nút chọn đầu vào phono và 1 nút standby. Ngoài ra còn được trang bị 1 chiếc điều khiển từ xa.

Mặt sau của pre ampli pre ampli Emotiva SP-1 là hệ thống các cổng kết nối đa nhiệm cho cả đầu vào và đầu ra. Đối với cổng input có 3 căp RCA cho cả kênh trái và phải để kết nối âm thanh analog stereo, 1 cặp đầu vào RCA, 1 jack ground cho mâm đĩa than và có thể kết nối được cả với kim MM và MC thông qua điều chỉnh nút gạt. Ngoài ra, cổng đầu ra gồm 2 cổng RCA chất lượng cao.

Thương hiệu Emotiva đã khẳng định, pre ampli Emotiva SP-1 được xem là thiết kế bổ sung sáng giá cho chiếc DAC Stealth DC-1, sẽ đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm âm nhạc vô cùng hấp dẫn, mà mức đầu tư chi phí không hề tốn kém.

Hệ thống bảng mạch bên trong được thiết kế khoa học và mẫu pre ampli Emotiva SP-1 có thể sử dụng được cho cả nguồn điện 110V và 220V.

Có thể thiết bị này không chứa quá nhiều tính năng tiên tiến, mà chỉ dừng lại là một chiếc phono pre ampli và là bộ kết nối tín hiệu analog, nhưng pre ampli Emotiva SP-1 lại có được khả năng tái tạo âm thanh ngọt ngào và rất chi tiết.

Audiohanoi TV