[AudioHanoiTV] Số 252: Review loa Emotiva Airmotiv T2

Xin chào quý vị và các bạn, Audio Hà Nội TV xin giới thiệu đến quý vị và các bạn, một trong 2 mẫu loa cột thuộc dòng Airmotiv Series của thương hiệu Emotiva đến từ Mỹ, đó là Emotiva Airmotiv T2. Đây là một cặp loa cột không mang mức giá của cặp loa Hi-end, nhưng chất âm mà nó mang lại sẽ chẳng thua kém so với những thiết bị cùng tầm giá, thậm chí có mức giá cao hơn.

Emotiva Airmotiv T2 là đôi loa cột 3 đường tiếng, được đánh giá là một sản phẩm cân bằng giữa chất lượng và mức giá, thậm chí còn vượt xa hơn cả mức giá mà thiết bị sử hữu, khiến người dùng phải hài lòng về sự lựa chọn của mình.

Đôi loa cột Emotiva Airmotiv T2 sở hữu một vẻ ngoài cá tính, mạnh mẽ với lớp sơn mài màu đen, kết hợp với 1 lớp vinyl để tăng chống xước bề mặt, bao phủ lấy thùng loa được làm từ gỗ HDF rất chắc chắn. Lớp gỗ ở mặt trước có độ dày tới 25mm và được cắt vát các cạnh để chống cộng hưởng thùng loa hiệu quả.

Điểm đáng khen ngợi trong thiết kế củ loa của loa Emotiva Airmotiv T2 chính là củ loa ribbon tweeter đường kính 25x32mm, có thể đáp ứng chính xác dải cao từ 3.2kHz đến 28kHz, một cách chính xác và gần như không bị chói hay méo tiếng.

Đồng hành với củ loa ribbon tweeter này là 1 củ loa midrange đường kính 120.7mm và 2 củ loa woofer cùng đường kính 203.2mm, đảm nhận nhiệm vụ tái tạo dải trung và dải trầm cho loa Emotiva Airmotiv T2.

Củ loa midrange có màng loa được làm từ sợi dệt và núm củ loa làm bằng nhôm, giúp cho những âm trung được tái hiện không thêm màu, giữ nguyên độ trung thực và chi tiết cho âm thanh.

Hai củ loa woofer cũng có màng loa bằng sợi dệt, nhưng được bổ sung thêm cuộn dây voice coil có khả năng chịu được nhiệt độ cao, có thể tái tạo âm bass xuống mức tần số thấp nhất là 35Hz. Đồng thời, cổng thoát hơi ở phía sau thùng loa còn giúp cho loa có được những màn trình diễn âm bass chất lượng hơn.

Đôi loa cột Emotiva Airmotiv T2 có thể đáp tuyến dải tần số từ 35Hz tới 28kHz rất xuất sắc. Cùng với đó, độ nhạy của loa khá cao 91dB và trở kháng 4Ohm, giúp loa dễ dàng tìm được ampli phối ghép trong khoảng từ 100W đến 500W.

Thưa quí vị, là một đôi loa cột ở phân khúc phổ thông, nhưng Emotiva Airmotiv T2 có thể tái hiện những âm bass thật sự sâu lắng và chất âm cũng rất hay, các dải trung/cao cũng được thể hiện rất tốt. Với những ưu điểm mà sản phẩm có được, chắc chắn sẽ đem đến cho quý vị khán giả những trải nghiệm âm nhạc hấp dẫn.