[AudioHanoiTV] Số 253: Review dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges & Falls

Xin chào quý vị và các bạn, Audio Hà Nội TV mời quý vị cùng hiểu về dòng dây tín hiệu ở phân khúc tầm trung của thương hiệu AudioQuest, đã rất được lòng giới audiophile ngay từ khi được ra mắt thị trường, đó chính là dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges & Fall.

Là một trong những dòng dây tín hiệu analog do thương hiệu AudioQuest sản xuất, Bridges & Fall sở hữu 8 sản phẩm, trải rộng từ phân khúc giá bình dân đến cao cấp, đó là Tower, Evergreen, Golden Gate, Big Sur, Sydney, Victoria, Yosemite và Angel.
audioquest victoria

Các mẫu dây tín hiệu AudioQuest Bridges & Fall đều sử dụng cấu trúc dây dẫn đơn thể rắn đồng nhất, hạn chế tương tác sợi hiệu quả, ngăn chặn tối đa méo tín hiệu nhưng có sự khác nhau về vật liệu dẫn điện. Trong đó, ở phân khúc phổ thông, Tower và Evergreen được làm từ đồng LGC. Đối với Golden Gate thì được làm từ đồng PSC. Big Sur, Sydney, Victoria, Yosemite thì có sợi dẫn làm từ đồng PSC+ và cao cấp nhất là Angel làm từ bạc PSS.

Cấu trúc dây dẫn Double-Blanced được ứng dụng cho cả 8 mẫu dây tín hiệu analog Bridges & Full này. Cùng với đó, nhà sản xuất đã sử dụng chất liệu Polyethylen để chế tạo ống cách điện cho những mẫu dây tín hiệu này, hình thành lớp không khí xung quanh dây dẫn, ngăn chặn hấp thụ và biến dạng tín hiệu.

Hơn nữa, công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS được tích hợp trên các mẫu dây tín hiệu này, với các lớp carbon và lá kim loại, bao quanh sợi dẫn, tạo thành lớp lá chắn ngăn chặn nhiễu sóng radio xâm nhập, từ đó mà tín hiệu âm thanh được truyền dẫn với độ tinh khiết đáng khen ngợi.
day tin hieu audioquest big sur

Đặc biệt ở 3 mẫu dây tín hiệu trong tầm giá cao cấp đó là Victoria, Yosemite và Angel còn được tích hợp thiết bị từ hóa điện môi gọi tắt là DBS, giúp tạo nên môi trường tĩnh điện xung quang dây dẫn ổn định, để loại bỏ méo tín hiệu là nên đường truyền tuyến tính hơn. Đồng thời còn có tác dụng rút ngắn thời gian làm rà dây, để nhanh chóng có được chất lượng đường truyền tín hiệu tốt nhất.

Ngoài ra, công nghệ hàn lạnh được ứng dụng, để kết nối phần đầu jack cắm với dây dẫn được chính xác hơn, và không để xuất hiện những biến dạng dây giống như hàn nhiệt gây ra. Đầu jack cắm được làm từ đồng và được mạ vàng hoặc bạc để không bị oxy hóa và hạn chế thất thoát tín hiệu.

Bất cứ một audiophile nào khi lựa chọn sản phẩm của AudioQuest đều đánh giá rất cao về chất lượng và với dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges & Full cũng vậy, chất lượng tốt và giá thành hợp lí.