[AudioHanoiTV] Số 272: Review Ampli PrimaLuna EVO 400

Audio Hà Nội TV xin chào quý vị và các bạn. PrimaLuma là thương hiệu nổi tiếng về ampli đèn của Hà Lan và họ luôn không ngừng đổi mới, nâng cấp sản phẩm để đem đến cho khách hàng những lựa chọn mới tốt hơn. Trong số phát sóng lần này, chúng tôi xin giới thiệu đến qúy vị và các bạn mẫu ampli đèn tích hợp PrimaLuna EVO 400, đã và đang là lựa chọn của không ít audiophile yêu chất âm quyến rũ của bóng đèn điện tử.

Ampli PrimaLuna EVO 400 chính là mẫu ampli tích hợp cao cấp nhất trong dòng sản phẩm EVO Series mới của PrimaLuna, được xem là sự kết hợp hoàn hảo của những ưu điểm cũ và những cải tiến mới, sẽ đem đến những trải nghiệm âm nhạc ngọt ngào cho người dùng.

Giống như các mẫu ampli tích hợp PrimaLuna EVO khác, PrimaLuna EVO 400 được cải thiện tính thẩm mỹ trong thiết kế hình thức sản phẩm, với các cạnh được bo tròn, khung bảo vệ cũng được thiết kế để bắt mắt hơn.

Các kỹ sư PrimaLuna đã quyết định kết hợp cả chế độ Triode và Ultra-linear bên trong ampli PrimaLuna EVO 400 với mục đích có được sự tổng hòa hoàn hảo của những ưu điểm của 2 loại ampli đèn này, đem đến chất lượng âm thanh tốt nhất.

Trong số những mẫu ampli tích hợp cùng dòng, PrimaLuna EVO 400 sử dụng nhiều bóng nhất, gồm 6 bóng 12AU7 và 8 bóng EL34. Hệ thống bóng 12AU7 được trang bị cho tầng tiền khuếch đại, có khả năng đem đến những âm thanh ấm áp, nhẹ nhàng rất thích hợp với các dòng nhạc bolero và các bản nhạc yêu cầu nhiều về âm bass.

Với số lượng 8 bóng EL34 đã cung cấp sức mạnh cho tầng khuếch đại công suất của ampli PrimaLuna EVO 400 ấn tượng hơn hẳn. Trong đó, khi dùng bóng EL43, ampli chơi ở chế độ Triode, sẽ đạt công suất đạt 38W/kênh ở mức trở kháng 8Ohm và công suất đạt 70W/kênh ở mức trở kháng 8Ohm khi chơi ở chế độ siêu tuyến tính (Ultra-linear).

Ampli tích hợp PrimaLuna EVO 400 sử dụng 2 biến áp, gồm 1 biến áp nguồn hình xuyến và 1 biến áp xuất âm. Biến áp nguồn hình xuyến không chỉ có công suất tốt hơn, mà còn phát sinh nhiễu ồn ở mức cực thấp, nhiễu ồn chỉ bằng 1/10 và độ ồn bằng 1/8 so với các biến áp thông thường. Biến áp nguồn hình xuyến này được che chắn kĩ lưỡng bằng khung kim loại dày, được hàn bằng nhựa microphonic để cách ly ồn nhiễu.

Cùng với đó, ampli PrimaLuna EVO 400 được thiết kế hệ thống bảng mạch tiên tiến từ những linh kiện cao cấp, ví dụ như điện trở TAKMAN của Nhật và được đi dây bằng phương pháp thủ công point-to-point, đảm bảo hiệu năng tái tạo tín hiệu tốt nhất cho thiết bị.

Công nghệ nghệ Bad Tube Indicator và Adaptive AutoBias độc đáo được ứng dụng cho PrimaLuna EVO 400 giúp cho mẫu ampli tích hợp này kiểm soát hoạt động của bóng tốt hơn. Hơn nữa, chiếc ampli đèn này còn cho phép kết nối với đầu đĩa than sử dụng kim MC.

Ngoài ra, PrimaLuna EVO 400 Integrated còn có còn cung cấp kết nối 3.5mm cho tai nghe, biến nó thành một chiếc headphone amp thực thụ.

Thưa quý vị, ampli PrimaLuna EVO 400 được thừa hưởng đầy đủ nhất những trang bị kỹ thuật tiên tiến của PrimaLuna, sẽ là một ampli đèn đáng để quý vị đầu tư cho những phút dây đắm chìm trong những tiếng nhạc du dương và đầy quyến rũ. Cảm ơn quý vị đã theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại trong những số tiếp theo của Audio Hà Nội TV.

Audiohanoi TV