[AudioHanoiTV] Số 273: Review Dòng Dây HDMI Active

​Dây tín hiệu HDMI cũng là một trong những dòng sản phầm đem lại nhiều thành công cho thương hiệu AudioQuest. Ngoài những dòng dây tín hiệu HDMI thông thường, hãng phụ kiện âm thanh Mỹ này còn tung ra thị trường dòng dây tín hiệu AudioQuest HDMI Active, với model có độ dài lên đến 30.5m. Trong số phát sóng lần này, mời quý vị cùng chúng tôi khám phá về dòng dây tín hiệu AudioQuest HDMI Active, để xem chúng sở hữu những đặc điểm thú vị nào.

Dòng dây tín hiệu AudioQuest HDMI Active gồm 4 model, đó là AudioQuest HDMI Active Preal, AudioQuest HDMI Active Forest, AudioQuest HDMI Active Cinanamon và AudioQuest HDMI Active Cherry Cola.

Trong số đó, AudioQuest HDMI Active Preal, AudioQuest HDMI Active Forest, AudioQuest HDMI Active Cinanamon là những model cũ, có thiết kế dây với độ dài lớn nhất là 15m. Còn AudioQuest HDMI Active Cherry Cola là sản phẩm mới được bổ sung vào dòng dây tín hiệu AudioQuest HDMI Active này, với những cải tiến đáng khen ngợi và có độ dài lên đến 30.5m, nên người dùng có thể kết nối với máy chiếu hoặc tivi với khoảng cách lớn.

Đặc điểm chung của cả 4 model này đó là sở hữu cấu trúc dây giống như mọi dây cáp khác, đó là vỏ dây, lõi dẫn điện và jack cắm. Nhà sản xuất đã lựa chọn nhựa dẻo PVC để chế tạo vỏ dây, với các đường sọc kẻ đan xen 2 màu sắc khác nhau giống như chính cái tên của sản phẩm đó. Riêng chỉ có dây AudioQuest HDMI Active Cinanamon là được thiết kế thêm 1 phiên bản vỏ dây bện chéo như xác rắn. Lớp vỏ dây này có độ bền cao, bảo vệ an toàn cho cấu trúc dây dẫn bên trong.

Nhà sản xuất đã sử dụng công nghệ Active Frequency-Equalization trên những mẫu dây HDMI Active này, cho phép truyền dẫn tín hiệu tốc độ cao với hiệu suất mạnh mẽ 18Gbps / 4K UltraHD trên 10 – 15m dây AudioQuest HDMI Active Preal, AudioQuest HDMI Active Forest, AudioQuest HDMI Active Cinanamon và lên đến 30.5m ở dây AudioQuest HDMI Active Cherry Cola. Đây được xem là sự khác biệt lớn và bỏ xa nhiều đối thủ khác trên thị trường của dây tín hiệu AudioQuest HDMI Active.

Mỗi model trong dòng dây tín hiệu AudioQuest HDMI Active sử dụng 1 loại vật liệu dẫn điện riêng, do đó mà giá trị của chúng cũng có sự khác biệt. Là em út trong dòng, dây tín hiệu AudioQuest HDMI Active Preal có dây dẫn được làn từ đồng hạt dài LGC và được cách điện bằng bọt Polyetthylen, tiếp đến dây tín hiệu AudioQuest HDMI Active Forest và AudioQuest HDMI Active Cinanamon đều được làm từ đồng mạ bạc với tỉ lệ tăng dần là 0.5% và 1.25% và đều sử dụng ống cách điện HCF.

Là sản phẩm mới nhất, dây tín hiệu AudioQuest HDMI Active Cherry Cola là dây Hybrid Active Optical Cable (HAOC) và là  model duy nhất trong dòng sử dụng 4 dây dẫn làm sợi thủy tinh, để đảm bảo chất lượng truyền dẫn tín hiệu tốt hơn cả với những kim loại dẫn điện khác.

Đặc biệt, ở AudioQuest HDMI Active Cherry Cola này còn được tích hợp sẵn 1 mô-đun chuyển đổi tín hiệu điện tử thông thường thành tín hiệu quang. Điều này có nghĩa là, thay vì ở dạng dòng điện xoay chiều, những tín hiệu sẽ được truyền đi dưới dạng ánh sáng, hơn nữa bề mặt bền trong sợi dẫn thủy tinh cực kỳ mịn màng, nên được truyền tín hiệu càng trở nên tuyến tính và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Chình vì thế mà chỉ có hiệu AudioQuest HDMI Active Cherry Cola mới có được tốc độ truyền dẫn tín hiệu ổn định với các gõi dữ liệu 18Gbps / 4K UltraHD và HDR trong một khoảng cách rất lớn lên đến 30.5m.

Nhà sản xuất còn ứng dụng công nghệ triệt tiệu nhiễu ồn NDS độc quyền của AudioQuest trên dây tín hiệu AudioQuest HDMI Active Cherry Cola, giúp ngăn chặn và loại bỏ nhiễu sóng radio trước khi chúng xâm nhập vào bên trong, đảm bảo tín hiệu được truyền đi có độ tinh khiết cao nhất. Có lẽ, với những cải tiến mới đáng khen ngợi này mà dây tín hiệu AudioQuest HDMI Active Cherry Cola còn có mức giá cao hơn cả AudioQuest HDMI Active Cinnamon cùng dòng.

Nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng công nghệ hàn nguội độc quyền của họ để gắn phần jack cắm và dây dẫn lại với nhau, đảm bảo gắn kết chặt chẽ, ổn định và không gây ra bất cứ biến dạng nào.

Thưa quý vị, cả 4 model trong dòng dây tín hiệu AudioQuest HDMI Active này đều có thể hoạt động ở cả chế độ active và passive thông thường. Với những cải tiến mới đáng khen ngợi, dòng dây tín hiệu  AudioQuest HDMI Active sẽ là giải pháp cho những kết nối tín hiệu video chất lượng 4k đến máy chiếu với nhiều khoảng cách khác nhau từ 5m cho đến 30.5m, mà vẫn đảm bảo tín hiệu đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Audiohanoi TV