[AudioHanoiTV] Số 274: Review dây nguồn AudioQuest Y2 và AudioQuest Y3

​Audio Hà Nội TV xin chào quý vị và các bạn! Khi thiết lập một hệ thống âm thanh dù là hi-fi hay hi-end thì nguồn điện là yếu tố mà các audiophile cần đầu tư kỹ càng, bởi nó có ảnh hưởng lớn đến chất lượng âm thanh. Trong video này, mời quý vị cùng chúng tôi khám phá về 2 mẫu dây nguồn mới của AudioQuest, đó là Y2 và Y3. Đây đều là những dây nguồn chất lượng cao được ứng dụng vật liệu và công nghệ tiên tiến, đem đến những kết nối chất lượng cho người dùng.

AudioQuest Y2 và AudioQuest Y3 là 2 mẫu dây nguồn mới được bổ sung cho dòng sản phẩm NRG của nhà sản xuất AudioQuest, được phát triển dựa trên công nghệ của dòng sản phẩm lọc nguồn AudioQuest Niagara, nên có thể truyền dẫn tín hiệu điện sạch và ổn định cho các thiết bị audio.

Có một thực tế mà không phải audiophile nào cũng biết, dây nguồn có ảnh hưởng rất nhiều đến chất âm. Điều đó thấy rõ ở việc bạn chỉ cần nâng cấp dây nguồn từ sản phẩm rẻ tiền lên một sản phẩm chất lượng thì chắc chắn, những âm thanh mà bạn nghe được sẽ rõ nét và truyền cảm hơn và AudioQuest Y2 và AudioQuest Y3 có thể làm được điều này.

So với những dòng sản phẩm dây nguồn trên thị trường hiện nay ở cùng phân khúc giá, vật liệu dẫn điện được sử dụng cho dây nguồn AudioQuest Y2 và AudioQuest Y3 được đánh giá là tốt hơn.

Nhà sản xuất đã dùng đồng hạt dài LGC làm dây dẫn với bề mặt mịn màng, ít tạp chất, ít ranh giới hạt tồn tại, ít oxit và hiệu suất tốt nên cung cấp đường truyền dân tín hiệu tuyến tính hơn, mượt mà và rõ nét hơn rất nhiều so với những loại đồng thông thường khác.

Cùng với đó, thiết kế dây dẫn dạng bán rắn đồng tâm là giải pháp ngăn chặn tương tác sợi hiệu quả cho 2 mẫu dây nguồn này. Các sợi dẫn rắn sẽ được bó lại với nhau và giữ cố định để không thay đổi vị trí nên hiện tượng tương tác sợi sẽ không xảy ra, từ đó mà giảm đáng kể độ méo tín hiệu.

Ngoài ra, các dây nguồn AudioQuest Y2 và AudioQuest Y3 đều sở hữu chung thiết kế dân chống nhiễu mạ bạc, sẽ điều khiển nhiễu xuống đất để giúp loại bỏ nhiễu ồn RF hiệu quả, cung cấp tín hiệu điện mạnh mẽ với độ tinh khiết đáng khen ngợi.

Đặc biệt, 2 mẫu dây nguồn này đều được tích hợp công nghệ Zero. Đây là công nghệ đặc biệt của AudioQuest, để AudioQuest Y2 và AudioQuest Y3 có tổng trở kháng đặc trưng bằng 0, thay vì trở kháng thấp như các dây nguồn khác trên thị trường và điện trở DC thấp, giúp loại bỏ triệt để hiện tượng nén dòng. Kết quả là 2 mẫu dây nguồn này có thể truyền tải được nguồn điện một cách tuyến tính, nhanh chóng và ổn định đến những thiết bị có nhu cầu về dòng điện cao.

Điểm khác biệt giữa 2 dây nguồn này, đó là dây nguồn AudioQuest Y2 có là dây 2 chấu, còn AudioQuest Y3 là dây 3 chấu. Người dùng có thể lựa chọn 1 trong 2 dây nguồn này để có được kết nối phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Thưa quý vị, AudioQuest Y2 và AudioQuest Y3 là 2 mẫu dây nguồn lí tưởng để quý vị đầu tư cho hệ thống audio của mình và sẽ nâng cao trải nghiệm âm thanh trở nên chất lượng hơn rõ rệt. Cảm ơn quý vị đã theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại trong những số tiếp theo của Audio Hà Nội TV.

Audiohanoi TV