[AudioHanoiTV] Số 275: Review Ampli PrimaLuna EVO 200

Review ampli PrimaLuna EVO 200

Xin chào quý vị khán giả của Audio Hà Nội TV. Mời quý vị và các bạn cùng Audio Hà Nội TV chiêm ngắm và tìm hiểu về một mẫu ampli đèn mới của thương hiệu PrimaLuna, được đánh giá rất cao từ phía chuyên gia cũng như người dùng, đó chính là ampli tích hợp PrimaLuna EVO 200.

PrimaLuna EVO 200 là 1 trong 4 mẫu ampli tích hợp mới nhất của nhà sản xuất PrimaLuna đến từ Hà Lan, nằm trong dòng EVO Series, sở hữu mức giá phải chăng, cùng chất lượng đáng để các audiophile đầu tư.

Các kỹ sư của PrimaLuna đã chau truốt hơn hình thức cho ampli PrimaLuna EVO 200, so với những sản phẩm cũ. Người dùng sẽ thấy 1 khung máy chắc chắn, được chế tác tinh xảo, bo tròn các góc cạnh tạo cảm giác mềm mại và một khung chụp bảo vệ bóng thiết kế đẹp hơn, cùng một vóc dáng khá gọn gàng.

PrimaLuna EVO 200 được đánh giá là sở hữu hệ thống bóng đèn chất lượng với 8 bóng, trong dó có 4 bóng EL34 sẽ sử dụng cho mạch khuếch đại công suất và 4 bóng 12AU7 sẽ sử dụng cho mạch tiền khuếch đại.

Với 4 bóng 12AU7 là giúp cải thiện hiếu suất của ampli hiệu quả, giảm độ méo tiếng, mở rộng khả năng đáp tuyến tần số và cường độ xử lí âm thanh cũng được tăng lên. Sức mạnh của PrimaLuna EVO 200 rất đáng khen ngợi nhờ 4 bóng EL34, cung cấp khả năng khuếch đại công suất là 44W/kênh tại mức trở kháng 8Ohm khi chơi ở chế độ Ultra-Linear, tái tạo được các dải âm một cách rõ nét và đầy cảm xúc.

Bên cạnh đó, công nghệ bão lỗi “Bad Tube Indicator” và mạch Adaptive AutoBias được tích hợp trên bộ ampli tích hợp bóng đèn điện tử này, sẽ giúp người dùng nhận biết được bóng hỏng khi đèn LED đỏ trước bóng sáng lên và ngay lập tức thiết bị được đưa về chế độ bảo vệ để không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Người dùng chỉ cần thay bóng mới là có thể tiếp tục sử dụng thiết bị.

Ampli PrimaLuna EVO 200 sở hữu hệ thống linh kiện cao cấp và được đi dây theo phương pháp thủ công point-to-point thay vì sử dụng mạch in truyền thống, đảm bảo đường dẫn tín hiệu ngắn, chính xác, cho âm thanh được khuếch đại với trung thực hơn.

Mẫu ampli đèn tích hợp này cho phép người dùng gắn thêm modul cho mạch phono ở khe chống phía sau mặt ampli, để kết nối được với đầu đĩa than sử dụng kim MM mà không cần phải sử dụng thêm phono pre ampli rời.

Ampli PrimaLuna EVO 200 được trang bị 1 biến áp nguồn hình xuyến cỡ lớn, được bọc trong hộp kim loại chống nhiễu, cung cấp năng lượng sạch và mạnh mẽ cho quá trình khuếch đại tín hiệu. Đồng thời, biến áp nguồn hình xuyến có nhiễu ồn chỉ bằng 1/10 so với những biến áp nguồn khác nên chất lượng nguồn điện cũng tốt hơn.

Biến áp xuất âm của ampli PrimaLuna EVO 200 do chính thương hiệu Hà Lan này chế tạo, có kích thước khá đồ sộ, đảm bảo có được chất âm hay nhất khi đưa đến loa và sau đó truyền đến tai người nghe.

Hệ thống kết nối đa dạng ở mặt sau của ampli, ngoài ra còn có 1 cổng 3.5mm để người dùng kết nối với tai nghe trở thành headphone ampli, ở thiết bị cũ được thay thế thì không sở hữu cổng kết nối cho tai nghe này. Tất cả những chi tiết này đều có chú thích rõ ràng để người dùng thuận tiện trong việc điều chỉnh sản phẩm.

Nếu quý vị là một tín đồ của ampli đèn thì không nên bỏ qua mẫu ampli PrimaLuna EVO 200 này, hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm âm nhạc quyết rũ và giàu cảm xúc. Cảm ơn quý vị đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những số tiếp theo của Audio Hà Nội TV.

Audiohanoi TV