[AudioHanoiTV] Số 277: Review Pre và power ampli PrimaLuna EVO 300

Xin chào quý vị khán giả của Audio Hà Nội TV. Ngày nay, xu hướng đầu tư cho hệ thống audio một cặp pre – power ampli đang là một xu hướng rất được ưa chuộng tại Việt Nam, bởi sức mạnh mà chất lượng âm thanh mà chúng mang lại thực sự ấn tượng. Trong số phát sóng lần này, Audio Hà Nội TV xin giới thiệu đến quý vị một cặp pre – power ampli PrimaLuna EVO 300 do thương hiệu PrimaLuna đến từ Hà Lan sản xuất.

Cặp pre – power ampli PrimaLuna EVO 300 là thành viên mới thuộc dòng sản phẩm ampli đèn EvoLution Series của thương hiệu PrimaLuna, được thừa hưởng những cải tiến mới trong thiết kế hình thức, cùng kỹ thuật, công nghệ được ứng dụng, sẽ đem đến nhiều bất ngờ cho người dùng.

Cặp pre – power ampli PrimaLuna EVO 300 đều sở hữu cho mình một thiết kế tương đối gọn gàng và khỏe khoắn với khung máy làm bằng kim loại có độ bền cao. Bể mặt chassis đươc đánh bóng và hoàn thiện bằng 2 phiêm bản màu sắc là đen và trắng bạc. Khung chụp bảo vệ bóng được uốn cong khá đẹp mắt, cho phép người dùng tháo rời để tiện cho việc kiểm tra bóng và thay bóng mới nếu bị hỏng.

Mỗi một thiết bị sẽ đảm nhận một thiết kế kỹ thuật và nhiệm vụ riêng, nhưng khi kết hợp chúng với nhau tạo thành một tổng “cặp đôi hoàn hảo” có thể khuếch đại tín hiệu mạnh mẽ và cung cấp những trải nghiệm âm nhạc ngọt ngào, quyến rũ và êm ái đặc trưng của ampli đèn PrimaLuna.

Pre ampli PrimaLuna EVO 300 là ampli tiền khuếch đại, chịu trách nhiệm truyền tải tín hiệu từ nguồn phát đến ampli công suất PrimaLuna EVO 300. Model này phiên bản thay thế chất lượng cho pre ampli PrimaLuna Dialogue Premium, để người dùng có được sản phẩm xứng đáng hơn nữa với sự đầu tư của họ.

Bộ ampli tiền khuếch đại PrimaLuna EVO 300 sở hữu núm điều chỉnh âm lượng sử dụng loại mo tơ điều khiểu âm lượng ALPS Blu Velvet nổi tiếng của Nhật Bản, với sự nhanh nhạy và chính xác cao. Thiết bị sử dụng 8 bóng, gồm 6 bóng 12AU7 ở tầng điền khuếch đại cung cấp chất âm giàu nhạc tính và 2 bóng 5AR4 làm bóng chỉnh lưu.

Thiết kế Smartgain được ứng dụng trên pre ampli PrimaLuna EVO 300 với độ lợi cộng suất 10dB nhưng có thể cung cấp chất lượng ngang bằng với những pre ampli có độ lợi công suất lên tớ 20-30dB.

Bên cạnh đó, công nghệ PerfectMatch cung cấp trở kháng đầu ra lên đến 100kOhm, cho phép pre ampli PrimaLuna EVO 300 kết nối được với phonostage, DAC…

Là ampli công suất, power ampli PrimaLuna EVO 300 là phiên bản mới thay thế cho power ampli PrimaLuna Dialogue Premium, sẽ chịu trách nhiệm khuếch đại tín hiệu nhận được từ pre ampli PrimaLuna EVO 300 đến loa một cách nhanh chóng, chính xác và chất âm trung thực nhất.

Bộ khuếch đại công suất này được trang bị 10 bóng, gồm 6 bóng tiền khuếch đại 12AU7 giúp tái hiện những âm thanh với độ ngọt và chi tiến cao và 4 bóng công suất EL34 mang đến khả năng khuếch đại với mức công suất mạnh mẽ và chất âm giàu cảm xúc.

Power ampli PrimaLuna EVO 300 sở hữu tới 2 chế độ hoạt động Ultra-Linear và Triode, cho cả mạch Monoblock và Stereo. Khi dùng mạch Monoblock với chế độ Ultra-Linear sẽ đạt công suất 85W và ở chế độ Triode có công suất là 45W tại mức trở kháng 8Ohm. Khi hoạt động mạch Stereo, thì công suất đạt 44W/kênh với chế độ Ultra-Linear và 22W/kênh ở chế độ Triode, ở mức trở kháng 8Ohm.

Bên cạnh đó, mẫu ampli công suất này còn sở hữu công nghệ Bab Tube Indicator và mạch Adaptive AutoBias để kiểm soát hoạt động của bóng, khi có bóng hỏng thì sẽ đưa máy về chế độ an toàn, đèn LED trước bóng bị hỏng sẽ sáng lên và người dùng chỉ cần thay bóng mới là PrimaLuna EVO 300 tiếp tục hoạt động.

Cặp pre-power ampli PrimaLuna EVO 300 đều được trang bị hệ thống linh kiện cao cấp, được nhập khẩu từ nước ngoài, như điện trở Takman của Nhật Bản, dây dẫn bằng tinh thể đồng OCC mạ bạc, được cách điện bằng Teflon và được sản xuất tại Thụy Điển. Kết hợp với phương pháp đi dây thủ công point-to-point đặc biệt, cung cấp đường dẫn tín hiệu ngắn, chuẩn xác và rất rõ nét.

Cả 2 thiết bị này đều sử dụng biến áp nguồn hình xuyến cỡ lớn, được đặt trong 1 hộp kim loại và được hàn kín để hạn chế nhiễu ồn. Cùng với đó là mạch AC Offset Killer được tích hợp giúp loại bỏ nhiễu ồn triệt để cung cấp nguồn năng lượng điện mạnh mẽ, ổn định và tinh khiết.

Biến áp suất âm do chính PrimaLuna sản xuất, giúp truyền dẫn tín hiệu với chất âm tự nhiên, dải âm rộng, tách bạch và độ trung thực cao.

Thưa quý vị, có thể chi phí đầu tư cao hơn so với việc sử dụng 1 ampli tích hợp, nhưng với 1 cặp pre – power ampli PrimaLuna EVO 300, những trải nghiệm nghe nhạc của quý vị sẽ trở nên hấp dẫn hơn, đậm chất ngọt ngào của ampli đèn và có thể đánh với mọi cặp loa trên thị trường.

Audiohanoi TV