[AudioHanoiTV] Số 283: Review Cặp Preamp và Power ampli PrimaLuna EVO 100

Audio Hà Nội TV xin kính chào quý vị và các bạn. Thương hiệu ampli đèn PrimaLuna nổi tiếng của Hà Lan luôn không ngừng đổi mới, nâng cấp sản của họ trở nên tốt hơn và thành công lớn của họ chính là tung ra thị trường dòng EVO Series. Trong chương trình hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị cặp pre + power ampli PrimaLuna EVO 100 thuộc dòng EVO Series này, chắc chắn sẽ làm người dùng hài lòng cả về thẩm mỹ và chất âm đầy ngọt ngào, tinh tế.

Pre + Power ampli PrimaLuna EVO 100 là bộ đôi hoàn hảo với nhiều ưu thế đáng khen ngợi, từ thiết kế hình thức đến kỹ thuật, công nghệ được ứng dụng.

Bộ đôi này có thiết kế hình thức gọn gàng nhất so với các cặp pre-power ampli khác cùng dòng. Vẫn sở hữu thiết kế hình thức truyền thống của PrimaLuna. Phần khung máy được làm từ kim loại cứng chắc, được đánh bóng bề mặt và phủ lớp sơn màu đen hoặc trắng bạc.

Nếu ở power ampli PrimaLuna EVO 100 chỉ có 1 đèn LED ở chính giữa mặt trước, thì mẫu pre ampli có thêm 1 núm xoay âm lượng sử dụng chiết áp ALPS Blue Velvet và 1 núm xoay chọn đầu vào tín hiệu.

Hai model này với 2 nhiệm vụ khác nhau, nhưng là sự kết hợp hoàn hảo để cung cấp cho người dùng những trải nghiệm âm nhạc hay nhất.

Đối với pre ampli PrimaLuna EVO 100 là bộ tiền khuếch đại, sẽ nhận tín hiệu từ nguồn phát và khuếch đại đến ampli công suất PrimaLuna EVO 100. Nhà sản xuất đã trang bị cho model này 6 bóng với 2 bóng 12AX7, 2 bóng 12AU7 làm bóng tiền khuếch đại và 2 bóng 5AR4 làm bóng chỉnh lưu, cung cấp khả năng xử lí tín hiệu với chất âm tự nhiên, ngọt ngào và rất rõ nét.

Ở mẫu pre ampli PrimaLuna EVO 100 cũng còn được trang bị rơ le chất lượng cao để đảm bảo quá trình chọn tín hiệu đầu vào chính xác và không hây xâm lấn tín hiệu lẫn nhau, giúp loại bỏ méo tiếng hiệu quả.

Power ampli PrimaLuna EVO 100 là ampli công suất, được trang bị 8 bóng, gồm 2 bóng 12AX7, 2 bóng 12AU& làm bóng tiền khuếch đại và 4 bóng EL34 làm bóng công suất. Người dùng có thể thay thế bóng EL34 bằng nhiều loại bóng khác nhau như KT88, KT90, KT120, 6L6G…

Với thiết kế Ultra-Linear, khi chơi ở chế độ stereo, power ampli PrimaLuna EVO 100 có thể khuếch đại tín hiệu với công suất đầu đầu ra là 44W/kênh tại mức trở kháng 8Ohm, còn khi hoạt động ở chế độ monoblock thì công suất đạt 82W/kênh ở mức trở kháng 8Ohm. Đây được xem là mức công suất khá, có thể kéo được nhiều cặp loa trên thị trường hiện nay.

Ampli công suất PrimaLuna EVO 100 còn được tích hợp công nghệ Bad Tube Indicator để báo bóng lỗi và mạch Adaptive AutoBias (AAB) tự điều chỉnh phân cực thông minh, để khi có bóng hỏng, mạch AAB sẽ ngay lập tức chuyển về chế độ bảo vệ để không có bất cứ thành phần nào bị hỏng. Sau đó người dùng chỉ cần thay bóng mới là tiếp tục sử dụng.

Đặc điểm chung của cặp pre-power ampli PrimaLuna EVO 100 còn thể hiện ở hệ thống linh kiện được sử dụng đều là loại cao cấp, được nhập khẩu từ nước ngoài như điện trở TAKMAN của Nhật, cùng dây dẫn bằng đồng OFC mạ bạc được sản xuất tại Thụy Điển.

Thay vì sử dụng bảng mạch PCB thông thường, nhà sản xuất đã tiến hành đi dây bảng mạch cho 2 model này bằng phương pháp thủ công point-to-point đảm bảo đường dẫn tín hiệu ngắn, chính xác và tuyến tính hơn.

Cả pre-power ampli PrimaLuna EVO 100 đều sử dụng biến áp nguồn hình xuyến để cung cấp năng lượng cho quá trình hoạt động với nhiễu ồn cực thấp. Chúng được đặt trong họp kim loại được hàn kín hạn chế rung chấn và nhiễu ồn tối đa.

Biếp áp xuất âm được dùng đều do chính PrimaLuna sản xuất, đảm bảo đem đến chất âm ngọt, tự nhiên và khả năng đáp ứng dải tần số rộng.

Hệ thống kế nối đa nhiệm của pre-power ampli PrimaLuna EVO 100 đều được đặt ở phía sau khung máy, có chú thích rõ ràng và được mạ vàng, đảm bảo kết nốt tín hiệu nhanh nhạy và hạn chế oxy hóa hiệu quả.

Thưa quý vị cặp pre-power ampli PrimaLuna EVO 100 được “sinh ra là dành cho nhau”. Chúng kết hợp với nhau sẽ tạo thành bộ đôi khuếch đại tín hiệu với sức mạnh ấn tượng, cùng chất âm tinh tế, ngọt ngào, sẽ không chỉ đem đến những phút giây cảm xúc trong âm nhạc mà còn là món đồ trang trí nội thất sang trọng và lịch lãm.

Audiohanoi TV