[AudioHanoiTV] Số 285: Review Ampli PrimaLuna EVO 100

​Xin chào quý vị và các bạn, hãy cùng với Audio Hà Nội tìm hiểu về một bộ ampli đèn tích hợp PrimaLuna EVO 100 mới của thương hiệu PrimaLuna đến từ Hà Lan, để xem họ đã ứng dụng những thành tựu nổi bật gì để có được một thiết bị audio chất lượng, với mức giá khá phải chăng.

PrimaLuna EVO 100 là “em út” trong số 4 mẫu ampli đèn tích hợp mới của dòng EVO Series do PrimaLuna sản xuất và là phiên bản nâng cấp hoàn hảo, sẽ mang đến cho những tín đồ ampli đèn những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời.

Mẫu ampli PrimaLun EVO 100 có thiết kế gọn gàng nhất so với các mẫu ampli đèn tích hợp khác trong dòng, được cải thiện tính thẩm mỹ trong thiết kế như bo tròn toàn bộ các góc cạnh, lồng bảo vệ đẹp mắt hơn và có 2 phiên bản màu sắc lựa chọn là đen và trắng bạc.

Trong thiết kế kỹ thuật, các kỹ sư của PrimaLuna đã ứng dụng nhiều yếu tố kỹ thuật và công nghệ tiên tiến trên amp PrimaLun EVO 100.

Đây là một ampli tích hợp chạy mạch đèn hoàn toàn, trang bị một hệ thống gồm 2 bóng 12AX7 và 2 bóng 12AU7 cho tầng tiền khuếch đại, cùng với đó là 4 bóng công suất EL34 ở tầng khuếch đại, chia đều cho 2 kênh tín hiệu. Ampli PrimaLuna EVO 100 có công suất đầu ra 40W/kênh tại mức trở khác 8Ohm khi chơi ở chế độ siêu tuyến tính (Ultra-linear).

Ngoài ra, nhà sản xuất cũng đưa ra các tùy chọn bóng công suất khác cho ampli PrimaLun EVO 100 và tương thích với cả những ampli tích hợp PrimaLun EVO khác trong dòng, như: 6L6G, 6L6GC, 7581A, EL37, 6550, KT66, KT77, KT88, KT90, KT120, KT150.

Hơn nữa, công nghệ Adaptive AutoBias được tích hợp trên ampli PrimaLuna EVO 100 để đảm bảo rằng khi có 1 bóng đèn hoặc linh kiện nào bị hỏng, ampli sẽ ngay lập tức được đưa vào trạng thái bảo vệ để không có thêm bất cứ linh kiện nào hư hỏng. Khi đó, công nghệ Bad Tube Indicator sẽ kích hoạt và 1 bóng đèn LED màu đỏ sẽ sáng lên ngay trước bóng đèn bị hỏng để báo động tình trạng cần thay thế.

Ampli tích hợp PrimaLuna EVO 100 sử dụng biến áp nguồn hình xuyến và biến áp xuất âm do chính thương hiệu Hà Lan này sản xuất. Theo khẳng định của nhà sản xuất, các biến áp thế hệ mới này không chỉ có công suất tốt hơn loại biến áp trước đó, mà còn phát sinh nhiễu ồn ở mức cực thấp, với độ nhiễu chỉ bằng 1/10 và độ ồn bằng 1/8 so với các biến áp thông thường, chính vì thế mà tín hiệu âm thanh dược tái tạo với độ tinh khiết hơn. Chúng được đặt trong khung kim loại dày, được hàn kín để hạn chế rung chấn và nhiễu ồn hiệu quả.

Ngoài hệ thống các cổng kết nối tín hiệu thông thường, cọc đấu loa, ampli PrimaLuna EVO 100 còn có cổng 3.5mm để kết nối tai nghe và nghiễm nhiên nó trở thành 1 bộ khuếch đại tai nghe chất lượng, tương thích với mọi loại tai nghe trên thị trường hiện nay.

Một thiết kế mang tính kế thừa và sáng tạo, ampli Primaluna EVO 100 đã cho thấy cái tài của nhà sản xuất, sẽ đem đến những phút giây thăng hoa cho người nghe với chất âm ngọt ngào đặc biệt của ampli đèn mang thương hiệu PrimaLuna. Cảm ơn quý vị và các bạn đã theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại.

Audiohanoi TV