[Công Nghệ] Số 03: Trải nghiệm tai nghe FiiO F3

Trải nghiệm tai nghe FiiO F3

Fiio là một thương hiệu sản xuất tai nghe của Trung quốc, hãng đem đến cho người dùng những giải pháp cải thiện âm thanh hiệu quả  với nhiều loại sản phẩm khác nhau. Thiết bị nghe nhìn của hãng luôn có chất lượng cao xong giá cả của Fiio thì phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Cùng trải nghiệm 1 mẫu sản phẩm nổi bật của hãng, là tai nghe in ear Fiio F3, thuộc phân khúc giá rẻ.

Tai nghe in ear Fiio F3

Tai nghe chất lượng F3 được hãng Fiio cho ra mắt cùng với tai nghe Fiio F1 và đều được đóng gói trong 1 hộp giấy màu trắng khá giống nhau. Mặt sau của hộp là bảng thông số kỹ thuật chính của tai nghe được dích với nhiều thứ tiếng khác nhau, đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Cặp Headphone Fiio F3 có mức độ nhạy 120dB, trở kháng 40 Ohms cao hơn rất nhiều so với người đàn em Fiio F1 giúp tai nghe dễ dàng kết nối với các máy nghe nhạc tầm trung hay Smartphone. Bên trong chiếc hộp, chiếc tai nghe in ear này được thiết kế ngay ngắn đi kèm với các phụ kiện chất lượng cao. Phụ kiện đi kèm với mẫu tai nghe này bao gồm 1 hộp casse nhỏ nhắn được dùng để bảo quản tai nghe khi không sử dụng cùng các cặp etip bằng silicon nhiều kích cỡ. Ngoài ra, hãng còn trang bị 2 vành cố định tai nghe trên vành tai. Phần dây cáp có khả năng chịu nhiệt chịu lực và chống rối tốt. Đây là một mẫu tai nghe giá rẻ nhưng hãng Fiio khá đầu tư cho nó. Thiết kế dây khá dài để người dùng có thể đeo vòng qua sau tai. Trên dây cables này còn được tích hợp thêm điều khiển từ xa có vòng ngoài bằng nhôm tăng độ bền cũng như cứng cáp hơn và microphone được đặt ở vị trí thích hợp cho người sử dụng. Tuy nhiên, điểm hạn chế ở đây là nút microphone dùng được cho cả iOS và Android và nút bấm tăng giảm âm lượng thì chỉ dùng được cho thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Thiết kế củ loa của tai nghe F3

Tai nghe Fiio F3 cũng được hãng thiết kế củ loa Dynamic mang đến chất âm có độ chi tiết cao hơn, mượt mà và cân bằng hơn với tai nghe Fiio F1. Tai nghe F3 của Fiio có củ loa bass chất lượng hơn hẳn với chất bass và midbass được tăng lên khá nhiều. Củ loa midrange của mẫu tai nghe in ear này thì được cân bằng mang lại sự chi tiết và truyền tải tốt hơn. Củ loa tweeter của tai nghe này có phần hơi bị trói 1 chút nhưng không vì thế mà những âm cao bị mất đi sự trong trẻo và tự nhiên. Mẫu tai nghe in ear F3 được Fiio chú ý tới từng chi tiết nhỏ nhất để không làm người dùng thất vọng. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn mong muốn sở hữu 1 sản phẩm chất lượng cao với mức giá tầm trung