Công Trình Tại Nhà Anh Hưng – TP Thái Nguyên

 

Để giải phóng được những lo toan bộn bề công việc hằng ngày, chúng ta thường nghe nhạc để thư giãn đầu óc, cùng gia đình xem phim hay cùng bạn bè tụ tập hát karaoke. Chính vì thế mà dàn âm thanh trong không gian phòng đóng vai trò rất quan trọng. Khi thiết lập cần phải nắm rõ về các thiết bị cơ bản của một dàn âm thanh tiêu chuẩn.

Đây là công trình lắp đặt một hệ thống âm thanh tại nhà anh Hưng TP Thái Nguyên vào ngày 25/03/2017.

Hệ thống âm thanh gồm có đôi loa Dynaudio Confidence C4 Platinum cùng với ampli và đầu.

Quỳnh trình lắp đặt loa trong phòng thường được thực hiện theo các bước sau:

  1. Xác định vị trí lắp đặt

Đầu tiên chúng ta xác định phòng mà chúng ta lắp đặt âm thanh là phòng vuông hay mé vòng, có cửa sổ ở đâu.Việc này giúp ta định hình trước những vị trí sẽ lắp đặt loa cũng như né tránh đi, ta sẽ không lắp cạnh cửa sổ vì như thế âm thanh sẽ bị khuếch tán ra bên ngoài.

Ngoài ra, vị trí của tivi, ampli cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cách lắp đặt âm thanh . Bởi vì vị trí của loa trung tâm thường phụ thuộc vào những vật này.

  1. Bố trí loa trung tâm và 2 loa chính

Có 2 cách để bố trí 3 loa này tùy theo mục đích của người sử dụng: Nếu dùng để thưởng thức cùng cả đại gia đình thì nên sắp xếp 3 loa này theo hàng ngang; còn nếu dùng để thưởng thức một mình thì  bố trí 3 loa này theo hình vòng cung có tâm là loa trung tâm đối diện với mình. Việc này giúp âm thanh phát ra được bao quát hoặc tập trung hơn. Đặc biệt, dù là bố trí theo cách nào thì cũng tuyệt đối tránh bố trí 3 loa nằm theo hàng không ddeuf bởi sẽ gây phản tác dụng, mang lại âm thanh không như ý muốn.

Góc độ thích hợp nhất để lắp đặt loa trái và loa phải là một góc khoảng từ 45 đến 60 độ so với loa trung tâm.

Cuối cùng và cũng quan trọng không kém là tầm cao để đặt 3 loa này phải có độ cao tương xứng nhau và độ cao đó nên ở tầm tai người sử dụng. Thêm một điểm chú ý là loa trung tâm thường được đặt trên đầu ti vi nên để 2 loa trái phải có độ cao tương thích, bạn cần dùng giá đỡ cho chúng. Nếu sắp xếp được 3 loa chính theo đúng như căn bản này thì chắc chắn dàn loa nhà bạn đã đạt được đến 50% chuẩn chất lượng.

  1. Lắp đặt các loa surround

Các loa surround tạo hiệu ứng âm thanh lan tỏa làm người nghe không phát hiện được chính xác âm thanh từ đâu nên vị trí tốt nhất để đặt chúng là xung quanh phòng, đặt đối xứng với nhau. Nếu chỉ có 2 loa surround cơ bản thì nên đặt chúng đối xứng nhau ở bên tai của người nghe, hơi lệch về phía sau một ít. Quan trọng là các loa đều phải được đặt cao hơn tai người nghe và hướng thẳng đứng để tráng hiệu ứng tái định vị.

Bên cạnh đó thì việc chọn dây nối loa cũng góp phần quan trọng tạo nên một dàn âm thanh chất lượng, vì vậy chúng ta nên chọn muâ loại dây nối loại tốt nhất để duy trì tín hiệu và đem lại chất lượng âm thanh tuyệt hảo.

  1. Bố trí các loa subwoofer cũng như các thiết bị khác

Loa subwoofer, loa bass…là những loa phụ giúp âm thanh sống động hơn-những loại loa này chúng ta cũng có thể tìm mua trên các trang bán loa cũ nếu có nhu cầu.

Đặc điểm của loa subwoofer là âm thanh phát ra sẽ mạnh mẽ và sạch. Vì vậy, cần tuyệt đối tránh đặt cạnh cửa sổ. Chúng ta sẽ bố trí nó nằm cạnh chỗ ngồi, chẳng hạn cạnh ghế sô pha hoặc giữa hai ghế tựa, thậm chí ta có thể lắp đặt âm thanh vào bên trong ghế nếu có như cầu. Nếu được sắp xếp hợp lý thì âm thanh phát ra sẽ trở nên nhẹ nhàng, êm ái chứ không quá mạnh mẽ hay nặng đầu.

  1. Căn chỉnh ampli

Một dàn âm thanh tốt là dàn âm thanh có sự phối hợp vừa phải, đủ nghẹ giữa các âm thanh. Vì vậy bước này sẽ giúp ta cân bằng lại mức độ của các đơn thanh sao cho vừa phải, dễ nghe. Chúng ta sẽ điều chỉnh ampli bằng cách cắm micro vô lỗ cắm. Sau đó tắt Echo đi và lần lượt cân chỉnh các út Low, Mid, Hi cho đến khi nào đúng ý của chúng ta. Sau đó bật lại Echo và phối hợp tiếng micro cùng tiếng nhạc và căn chỉnh âm thanh cho vừa nghe. Như vậy là đã hoàn thành bước cân chỉnh ampli.

Các kĩ thuật viên  của Audio Hà Nội đã tiến hành lắp đặt đôi loa theo đúng với tiêu chuẩn kĩ thuật và đặc điểm cấu tạo của cặp loa này. Trong giai đoạn set up dàn âm thanh này, các an hem kĩ thuật đã trò chuyện và hướng dẫn chủ nhà cách phối ghép loa với bộ dàn âm thanh sao cho phù hợp, những lưu ý khi sử dụng để thiết bị phát huy được tối đa khả năng của mình và thời gian sử dụng được kéo dài.

Audiohanoi bảo hành 12 tháng, luôn hỗ trợ và tư vấn kịp thời cho người dùng bất cứ lúc ào gặp vấn đề.