Đập hộp Focal Aria 948

Đập hộp Focal Aria 948

Focal Aria 948 là biểu tượng của dòng loa Acoustic, đây là sản phẩm hàng đầu thuộc dòng Aria của Focal. Nếu bạn muốn tìm một chất âm trầm ấm, đầy nội lực thì Focal Aria 948 là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Focal Aria 948 có thiết kế đơn giản mang phong cách quý tộc, kiểu dáng đơn giản không cầu kì, tuy nhiên cạnh loa được làm rất cẩn thận, đánh bóng đến đường vân cũng được làm thủ công.

Đập hộp Focal Aria 948

Thùng loa được làm từ gỗ MDF cấu trúc siêu vững chắc, dày đến 25,4mm. Các mặt bên của loa không song song với nhau và được bo tròn các cạnh. Phần chân dế sản xuất từ hợp kim nhôm rất ổn định, chắc chắn giúp loa đứng vứng trên mặt đất, tránh tình trạng rung loa. Loa có 2 lỗ thoát hơi, 1 lỗ ở mặt trước và 1 lỗ ở mặt đáy.

Loa Focal Aria 948 mang chất âm trầm âm, nội lực của Focal. Với thiết kế 3 đường tiếng, hệ thống củ loa gồm 1 loa tweeter, 1 loa midrange và 2 loa bass. Đặc biệt củ loa bass đường kính 210mm đem lại hiệu suất trình diễn mạnh mẽ, hoành tráng. Loa tweeter dạng vòm chất liệu TNF Aluminium/ Magnesium. Màng loa chế tác với 3 lớp bởi công nghệ “ Flax sandwich cones nhằm đêm lại âm thanh trầm ấm và cảm nhận được đầy đủ chi tiết âm thanh, không bị hòa lẫn.

Đập hộp Focal Aria 948

Là một trong những sản phẩm tiêu biểu của Focal, Aria 948 thể hiện tốt những bản Acoustic cho chất âm trữ tình ấm áp, nhẹ nhàng và tinh tế nhưng cũng không kém phần sang trọng. Chất âm đầy nội lực, loa chơi tốt được hầu hết các bản nhạc. Focal tự tin rằng, khi nói đến âm bass thì rất ít có dòng loa nào có thể cạnh tranh lại với họ. Aria 948 có khả năng cung cấp âm trầm rát tốt, từ tiếng trống, tiếng kèn saxophone hay tiếng sáo đều tách bạch, rõ ràng.

Loa Focal Aria 948  có thể phối ghép với một số ampli như : Ampli Plinius Hiato, Accuphase E470, ampli Yamaha A-S2100, với chất âm ấm phù hợp với những bản nhạc vàng thì nên chọn những đầu có âm thanh chân thực. Về dây dẫn thì để dễ dùng và giá cả phải chăng thì bạn có thể tham khảo  các dòng như AudioQuest, Nordost…