Loa Focal JMlab Chorus 714

Loa Focal JMlab Chorus 714

Focal là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Pháp, dòng sản phẩm mới nhất hiện này là Chorus 700 được trang bị những cải tiến mới từ thùng loa, phân tần và củ loa công nghệ cao, đã khắc phục được các nhược điểm của những sản phẩm đi trước.

Loa Focal JMlab Chorus 714

Đây là cặp loa có kích thước nhỏ nhất trong dòng loa Chorus 700, loa Chorus 714 vẫn duy trì phong cách classic tinh tế, nhưng về cấu trúc và kĩ thuật có nhiều thay đổi căm bản. Độ dày vách thùng tăng lên đến 30mm, mặt trước dùng ván kép giúp chống rung cho 3 bộ driver. Hai mặt bên thùng loa được thiết kế song song nhằm tránh hiện tượng cộng hưởng, phía ngoài cách bo tròn ở phần tiếp giáp với mặt trước. sự thay đổi cấu trúc này giúp triệt tiêu nhiễu âm ở dải cao.

Loa Focal JMlab Chorus 714

Loa Focal 714 có thiết kế 2,5 đường tiếng, hệ thống củ loa gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25mm được làm bằng chất liệu nhôm và magie. Một củ loa midbass đường kính 130mm  được làm bằng chất liệu Polyglass và 1 củ loa woofer đường kính 10mm cũng được làm từ Polyglass. Màng loa thiết kế đảo ngược tối ưu kết nối với cuộn dây âm, tối đa hóa hiệu quả và chính xác. Màng loa từ chất liệu Polyglass treo bọt nhẹ cho phép kết cấu này di chuyển tự do hơn với độ biến dạng thấp, nâng độ chính xác khiến âm thanh mượt mà hơn. Đây là công nghệ màng loa làm nên tên tuổi của Focal.

Đôi loa Focal Chorus 714 này có thể phối ghép với ampli Pioneer A30 và đầu Pioneer DP 30, hoặc ampli Rotel RA-12 và đầu Rotel RCD-12 để cho âm thanh hay nhất.