[AudioHanoiTV] Số 102: Review Pre Power Dialogue Premium HP

Những điều cần biết về sự thành công của PrimaLuna

Nhắc đến Primaluna người ta thường nghĩ đến một thương hiệu đến từ Hà Lan . Tuy còn khá mới mẻ nhưng các sản phẩm của hãng đặc biệt là ampli đèn đã khẳng định được chất lượng của mình và nhận được sự đón nhận từ những tín đồ âm thanh cũng như những chuyên gia trong giới audio . Dù chỉ với tuổi đời còn khá non trẻ, các sản phẩm ampli của hãng đã gây tiếng vang nhờ vào chất lượng tín hiệu trung thực cũng như thiết kế sang trọng tinh tế và đặc biệt là nằm trong tầm giá vừa phải. Dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu về bí quyết thành công, những điều cần biết về sự thành công của Primaluna, vì sao amli Primaluna có thể chinh phục được thị trường chơi audio khó tính của nước Mỹ. Tất cả sẽ được giải đáp dưới đây.

Tìm hiểu về bí quyết thành công, những điều cần biết về sự thành công của Primaluna

Điều gì tạo nên sự thành công của Primaluna? Kể từ khi xuất hiện đến nay, ampli đèn của Primaluna đã nổi tiếng trong giới audiophile với những giá trị to lớn mà sản phẩm này mang lại. Với âm chất tuyệt vời, dáng vẻ vững chãi và những linh kiện cao cấp chưa chắc đã xuất hiện ở những bộ ampli có giá gấp 5 lần so với ampli của primaluna . Có thể nói, sản phẩm của hãng luôn là sự lựa chọn ngon bổ rẻ đối với những người yêu thích thú chơi âm thanh.

Sự thành công của Primaluna nằm ở 2 yếu tố. Đầu tiên là thiết kế của thiên tài kỹ sư trưởng của Goldmun. Người đứng đầu của Primaluna từng ký hợp đồng với 5 nhà máy sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất Trung Quốc để sản xuất thiết bị của hãng. Ampli của hãng được phân phối ở khắp nơi trên thế giới. Trong đó, thời gian đầu tại thị trường Mỹ, công việc của người đứng đầu có vốn am hiểu sâu sắc về ampli đèn muốn được liên kết . Muốn liên kết các gian hàng, sản phẩm phải đáp ứng được những yếu tố sau đó là bền, dễ sử dụng và âm chất phải thật tuyệt vời. Đó chính là lý do vì sao mà Primaluna chọn nhà sản xuất ở bên Trung Quốc không chỉ vì giá thành rẻ hơn mà còn vì các đơn vị đó có thể kiểm soát được chất lượng sản phẩm.

Primaluna được sản xuất ở Trung quốc, có ảnh hưởng gì không?

Hãng âm thanh này cam kết rằng dù sản phẩm được làm ở Trung Quốc nhưng các sản phẩm mang thương hiệu Primaluna vẫn có chất lượng chẳng kém gì sản phẩm của bất cứ hãng nào khác trên thế giới. Hơn nữa, giá nhân công rẻ còn cho phép Primaluna áp dụng nhiều công nghệ đòi hỏi tay nghề cao cần bỏ nhiều công sức chẳng hạn như biện pháp đi dây kiểu point to point, sơn 5 lớp sơn hoàn thiện khung máy, giữa mỗi lớp lại được trà nhám 1 lần, đây là 1 công đoạn khá tốn kém nếu xử lý ở 1 nơi khác mà không phải là Trung Quốc.

Tất nhiên, thành công của hãng âm thanh Primaluna không phải lúc nào cũng ở trên con đường trải dài hoa hồng. Họ không chỉ chuyển giao thiết kế mẫu thử nghiệm cho 1 nhà máy ở Trung Quốc và đòi hỏi cho ra sản phẩm có chất lượng y hệt được. Một sản phẩm Primaluna chất lượng cao độ tin cậy lớn lao chỉ xuất hiện khi công ty áp dụng những quy tắc nghiêm ngặt và giám sát chặt chẽ trong quá trình sản xuất . Ngay từ đầu, người đứng đầu Primaluna đã biết rằng nhà máy đối tác của hãng có thể chào các  linh kiện cao cấp bằng các linh kiện rẻ hơn thậm chí dùng hàng giả và hưởng lợi từ phần chênh lệch ấy. Do đó Primaluna đã phát triển quy trình đảm bảo chất lượng sản phẩm của riêng mình .

Primaluna được sử dụng các linh kiện chất lượng nhất

Một trong những biện pháp hay được sử dụng nhất đó là trong quá trình sản xuất thiết bị của hãng nhà máy sẽ phải ngừng sản xuất tất cả các loại thiết bị khác loại bỏ các linh kiện dùng cho sản phẩm khác và chỉ tập trung vào sản phẩm của Primaluna chỉ dùng đúng linh kiện mà hãng cung cấp. Đổi lại, nhà máy đó sẽ trở thành nhà máy sản xuất độc quyền cho Primaluna.

Trước đây cũng từng có trường hợp 1 nhà máy bị phát hiện đang thay thế tụ solen giả, ngay lập tức hãng đã tiến hành kiểm tra tất cả các linh kiện còn lại  kể cả linh kiện X quang. Có lúc người đứng đầu của Primaluna còn mua linh kiện chính hãng và tự mình đem đến nhà máy sản xuất. Trong điều khoản hợp đồng với nhà máy của Primaluna luôn có 1 mục quy định về mức tiền phạt cho linh kiện bị đánh tráo chi tiết đến tận con ốc lắp khung máy. Ngoài ra quy trình còn được tạo ra để người đứng đầu có thể dễ dàng chuyển việc sản xuất sang 1 nhà máy khác nếu không cảm thấy hài lòng với chất lượng sản phẩm của nhà máy hiện tại.

Với 1 quy trình giám sát sản xuất nghiệm ngặt như vậy, rất dễ hiểu vì sao sản phẩm của Primaluna luôn có chất lượng rất cao dù luôn phải chịu tiếng “Made in China”.