[AudioHanoiTV] Số 71: Review Ampli Musical Fidelity M6500i

Review Ampli Musical Fidelity M6500i

Ampli Musical Fidelity M6500i là sản phẩm mới ra mắt của hãng âm thanh này, nó tiếp tục khẳng định chất lượng và vị thế của họ trong thị trường âm thanh. Cùng trải nghiệm ampli Musical Fidelity M6500i.

Ampli tích hợp M6500i của Musical Fidelity là một sản phẩm nổi bật, được ví như con khủng long bạo chúa về sức mạnh, và trên hết đó là không có đối thủ trong tầm giá.

Khái quát về ampli tích hợp Musical Fidelity M6500i

Musical Fidelity M6500i là ampli tích hợp cung cấp mức công suất cực lớn với hiệu năng tuyệt vời. Đây là sản phẩm được xem là kế thừa xuất sắc dòng sản phẩm huyền thoại A1000 của hãng đã được ra đời hơn 20 năm trước. Với mức công suất khủng khiếp của 1 chiếc ampli stereo tích hợp cho 500W mỗi kênh ở trở kháng 8 ohms và 850W ở mức trở kháng 8 ohms. M6500i dễ dàng có thể phối ghép với mọi đôi loa kể cả những đôi loa lớn khó tải.

Thiết kế kết cấu bên trong của mẫu ampli tích hợp này là 2 khối monoblock hoàn toàn riêng biệt với 2 bộ biến thế nguồn riêng đồng thời bộ cấp nguồn cho mạch Pre amp cũng được thiết kế tách ra riêng biệt. Đằng sau ampli Musical Fidelity này, các ngõ vào được bố trí trực tiếp tren bo mạch tiền khuếch đại mà không hề sử dụng dây kết nối để đảm bảo không suy giảm tín hiệu vào với trở kháng rất thấp.

Khối công suất mỗi kênh gồm 12 transistor lưỡng cực có khả năng tạo tải lên tới 200A. Chiếc ampli M6500i này đạt thông số đo đạc ở đẳng cấp rất cao trong lĩnh vực khuếch đại âm thanh như độ méo siêu thấp, tỉ số nhiễu tín hiệu trên 100dB.

Set-up và khả năng đánh loa của ampli hi end tích hợp M6500i

Musical Fidelity làm ra 1 sản phẩm dường như khá dị biệt so với phần còn lại, đó là làm ra 1 chiếc ampli hi end tích hợp M6500i có công suất vượt trội, gấp đôi nhiều mẫu ampli tích hợp hi end khác trên thị trường.

Musical Fedility M6500i sở hữu thiết kế mạch theo mô hình Pre-pow monoblock với linh kiện chất lượng như 1 ampli tích hợp hi end đẳng cấp, mà còn được cấu tạo chắc chắn đúng nghĩa của 1 ampli khủng.

Nhận định về M6500i, đây là một ampli tích hợp cực mạnh cho chất lượng khuếch đại tương đương 1 hệ thống Pre-pow công suất lớn. Chiếc ampli Musical Fidelity này có sức tải loa đáng ngạc nhiên, vượt hẳn về sức mạnh so với nhiều ampli khác cùng tầm giá. Đặc trưng chất âm cho tiếng bass uy lực và sâu thẳm có sức gây nghiện đối với những người chơi yêu thích dải trầm. Dải âm trung trầm dày dặn cùng trung âm trong sáng và hài hòa, dải cao của M6500i không có độ mạnh và sắc, không tơi nhưng mềm mại dễ chịu.

Ampli Musical Fidelity M6500i chưa bao giờ bị nghi ngờ về mức hiệu suất, công suất âm thanh để có thể tải loa. Để phối ghép với mẫu ampli tích hợp này, chúng ta có dàn âm thanh bao gồm: Loa Isofon …