[AudioHanoiTV] Số 74: Review Ampli Onkyo A-9070

Review Ampli Onkyo A-9070

Ampli Onkyo A-9070 là một trong số những sản phẩm vẫn giữ được chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ thiết bị âm thanh Nhật Bản. Bên cạnh những mẫu ampli cao cấp, chất lượng khác, hãy cùng trải nghiệm chất lượng của Ampli Onkyo A-9070.

Chất lượng của amply stereo Onkyo A-9070

Ampli Onkyo vẫn luôn được nhắc đến từ trước đến nay với vị thế của một trong những hãng âm thanh tiêu biểu, xuất sắc nhất tại Nhật Bản. Onkyo tung ra thị trường rất nhiều mẫu ampli 2 kênh, ampli đa kênh chất lượng tốt lại có giá cả vô cùng phải chăng. Qua nhiều năm, nó vẫn được kế thưa thành công vào sản phẩm ampli nghe nhạc 2 kênh Onkyo A-9070.

Ampli A-9070 của Onkyo là mẫu ampli tích hợp 2 kênh cung cấp chất lượng âm thanh rất tốt của hãng. Xét về chất lượng và giá thành, A-9070 stereo còn xếp trên các model khác, được kể đến như ampli stereo Onkyo A-9010, A-9030 và A-9050.

Hướng dẫn sử dụng ampli tích hợp Onkyo A-9070

Ở phân khúc sản phẩm này, ampli stereo Onkyo A-9070 được hãng đầu tư làm rất kỹ so với nhiều mẫu ampli của các hãng khác đến từ Nhật Bản, song song với việc luôn giữ được mức giá thành rất hợp lý.

Ampli Onkyo A-9070 cung cấp cho người dùng những chế độ sử dụng khác nhau bao gồm Intergrated ampli, Power ampli và Pre ampli giúp cho người dùng có thể lựa chọn 1 cách linh hoạt nhất để có thể sử dụng tùy nhu cầu của mình. Từ đó, A-9070 sẽ phối ghép ăn ý với nhiều thiết bị âm thanh khác trong hệ thống âm thanh của mình. Ngoài ra, ampli Onkyo stereo A-9070 còn được hãng thiết kế mạch đẩ kéo song song cho công suất đầu ra lớn. Amply A-9070 sử dụng DAC Wolfson WM8742 cao cấp, hỗ trợ tín hiệu 192kHz/32-bit cho từng kênh trái phải.

Bên trong amply, Onkyo thiết kế đối xứng cho A-9070 với 4 tụ lớn cho âm thanh trong sạch chi tiết và có lực. Ampli nghe nhạc stereo này được thiết kế khép kín với bộ phận giảm rung kết hợp làm triệt tiêu tối đa rung chấn giúp tạo ra âm thanh rõ ràng trên tầm hoạt động.

Onkyo A-9070 còn có 1 bộ khuếch đại dành riêng cho tai nghe giúp người dùng có thể thưởng thức âm thanh qua tai nghe của mình thông qua jack cắm tai nghe tại mặt trước. Các thiết kế ấn tượng khác của mẫu ampli stereo này có thể kể đến như tùy chỉnh âm sắc bằng nút bấm, jack kết nối mạ vàng tránh oxy hóa.

Chất âm và trải nghiệm Onkyo A9070

Ampli cung cấp mức công suất thực đạt 140W trong trở kháng 4 ohms cho mỗi kênh chứng tỏ ampli A-9070 của Onkyo là một mẫu ampli khá mạnh, nó được thiết kế có dòng lớn và độ ổn định cao. Chính vì thế, trong phối ghép, chiếc ampli nghe nhạc này có thể kéo loa khá tốt. Bạn hoàn toàn có thể phối ghép ampli Onkyo A-9070 với rất nhiều đôi loa có giá từ 30 triệu đồng đến hơn 40 triệu đồng và thu về được chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Âm sắc toàn dải của chiếc ampli A-9070 này được thể hiện rất hài hòa vừa tai với dải trầm khá sâu và dày dặn. Tầm trung âm nghe rất trong trẻo cũng là một thế mạnh của mẫu ampli Onkyo này. Bên cạnh đó, tiếng treble chi tiết và có kiểm soát kho chơi ở mức âm lượng lớn cũng là 1 ưu điểm khi bạn là người thường xuyên chuyên nghe nhac volunme cao.

Để nghe thử âm thanh và gợi ý phối ghép cho chiếc ampli Onkyo này chúng ta sẽ có dàn phối ghép âm thanh cho ampli Onkyo A-9070 như sau: Loa Chario Delphinus, đầu CD Onkyo C7070 và hệ thống dây dẫn cao cấp….