[AudioHanoiTV] Số 67: Review Ampli tích hợp Primaluna Prologue Classic

Review Ampli tích hợp Primaluna Prologue Classic

Hãng sản xuất âm thanh Primaluna nổi tiếng đến từ Hà Lan tuy còn khá mới mẻ với nhiều người chơi âm thanh nhưng đã gặt hái được rất nhiều thành công trên thị trường âm thanh hifi. Các sản phẩm của nó luôn đi đầu về chất lượng, thách thức mọi giới hạn âm thanh và tinh tế hơn. Một trong những sản phẩm được các chuyên gia đánh giá rất cao đó là ampli Primaluna Prologue Classic. CÙng trải nghiệm.

Trải nghiệm ampli đèn Primaluna Prologue Classic

Nhắc đến Primaluna, người chơi âm thanh thường nhắc đến 2 dòng sản phẩm đó là Dialogue và Prologue. Tuy được thành lập và phát triển tại Hà Lan nhưng mục tiêu chính của hãng âm thanh này là thị trường âm thanh tiềm năng tại Mỹ.Vậy nên tiêu chí sản xuất thiết bị âm thanh của hãng âm thanh này luôn gói gọn trong mấy từ âm thanh tốt, chất lượng cao, giá thành hợp lý và đáng tin cậy.

Thiết kế của mẫu ampli đèn tích hợp Prologue Classic khá đơn giản và hiệu quả với phần khung máy có phần khiêm tốn hơn so với các phiên bản trước đó của Dialogue. Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh mức tín hiệu đầu vào và âm lượng của âm thanh ra thông qua 2 nút vặn lớn tại mặt trước của amply. Ampli được hãng Primaluna trang bị hệ thống cầu đấu loa WBT cao cấp được sản xuất tại Đức cho chất lượng âm thanh cao và các jack kết nối đầu vào RCA hết sức đầy đủ bao gồm đầu vào CD, tuner, AUX…

Ampli Primaluna Prologue Classis được mặc định sử dụng 2 cặp bóng đèn công suất cao cấp là 2 cặp bóng 12AX7 và 12AU7 cho từng đầu và 4 bóng EL34 cho công suất tối thiểu là 35W mỗi kênh. Nhờ đó, hệ thống bóng công suất này cung cấp khả năng tái tạo âm thanh xuất sắc trong khoảng dải tần từ 10Hz đến 65khz

Primaluna trang bị linh kiện cao cấp cho model Prologue Classis

Các linh kiện mà hãng Primaluna sử dụng cho model Classis này đều rất cao cấp ví dụ như núm VA, tụ Nichicon của Nhật, Solen của Pháp và Dios siêu nhanh nhạnh sản xuất tại Philippin.

Khi phối ghép và set-up, Primaluna khuyến nghị người chơi sử dụng Primaluna Prologue Classis với các mẫu loa có trở kháng 4 ohms trên thị trường để có thể tải hiệu năng gấp đôi của đèn cho méo tiếng thấp. Khi phối ghép model Classis với các dòng loa trở kháng 4 ohms, âm bass cho ra có phần gọn gàng hơn và các âm khác cũng sống động hơn.

Đặc trưng ưu việt của chiếc ampli tích hợp đèn Primaluna Prologue Classic này đó là người dùng có thể dễ dàng thay thế các bóng EL34 bằng các dòng bóng công suất khác để mang đến những trải nghiệm âm thanh thú vị hơn. Khi sử dụng bóng KT88 thay thế EL34, công suất đầu ra của ampli sẽ đạt 40W trên mỗi kênh và dải âm mở rộng từ thấp đến cao. Cấu hình bóng này hợp với những người hay nghe nhạc cổ điển đòi hỏi khả năng bóc tách âm thanh lớn. Đôi với các dòng nhạc tiết tấu ít như jazz thì bóng đén EL34 sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn cho người dùng.

Đặc trưng công nghệ của ampli tích hợp Prologue Classis

Ngoài ra, các loại bóng đèn công suất EL34 khác nhau, được sản xuất vào thời gian khác nhau cũng sẽ cho chất lượng âm thanh khác nhau. Để thử nghiệm âm thanh của chiếc ampli này, chúng ta có hệ thống phối ghép như sau: Loa Chario , đầu đĩa TEAC TN-100, dây loa Audioquest Type-4, dây tín hiệu Audioquest Chicago, dây nguồn AQ NRG X3….

  • • Ráp bằng tay, hàn nối điểm với kỹ thuật viên tay nghề cao nhất .
  • Biến áp hình xuyến để cung cấp điện, do công ty uy tín Mỹ cung cấp không nhiễu và thông rộng nên âm bass tuyệt vời Philips…
  • Khung máy nặng, thông thoáng, vỏ máy sơn 5 lớp và đánhbóng như sơn mài.
  • Linh kiện rất tốt : Volume ALPS điều khiển âm lượng; TụNichicon Nhật và Solen Pháp, diode siêu nhanh Phillips. Đèn theo máy chất lượng cao.
  • Mạch SoftStart ™ tránh shock điện và tăng tuổi thọ bongđèn
  • Mạch AutoBias ™ độc quyền của PrimaLuna, theo dõi, giám sát và tinh chỉnh phân cực đèn, nhờ đó âm thanh luôn luôn cân bằng và .. HAY !
  • Đèn công suất tự chọn EL34/KT88. Ngoài ra Bạn có thể thay4 loại đèn khác như: KT90, KT 66, 6550 để thay đổi mùi vị âm nhạc mà không cần chỉnh máy
  • Mạch bảo vệ biến áp nguồn PrimaLuna PTP ™ . Khi máy bị quá nóng do môi trường, hay quá tải nó sẽ tự ngắt và sau khi đã được làm mát nó sẽ tái hoạt động.
  • Mạch mới PrimaLuna OTP ™ bảo vệ biến áp xuất âm ! khi bị chạm mạch, hay máy quá nóng máy sẽ tự ngắt và sau khi đã được chỉnh sửa nó sẽ tái hoạt động.