[AudioHanoiTV] Số 72: Review Bộ giải mã AudioQuest DragonFly Black & Lọc nhiễu AudioQuest JitterBug

Review Bộ giải mã AudioQuest DragonFly Black & Lọc nhiễu AudioQuest JitterBug

Thiết bị USB DAC có thiết kế nhỏ gọn, thích hợp cho việc nghe nhạc trên laptop và smartphone chính là những gì mà người dùng đang tìm kiếm. Audioquest đã tung ra thị trường hai trong số nhiều mẫu USB DAC giải mã tốt cho nhu cầu này đó là Bộ giải mã AudioQuest DragonFly Black và chiếc USB lọc nhiễu AudioQuest JitterBug. Cùng trải nghiệm chúng.

Giới thiệu về DragonFly black và JitterBug

DragonFly black và JitterBug là hai sản phẩm được Audioquest cho ra mắt vào năm 2002 đã khiến nhiều công chúng đam mêm âm thanh ưa chuộng, và ngay sau đó nó đã đạt được nhiều giải thưởng âm thanh uy tín của năm. Sản phẩm này của Audioquest đã thiết lập lên 1 tiêu chuẩn mới về 1 bộ DAC nhỏ gọn nhất, dễ dùng nhất và có âm thanh thật xuất sắc so với giá thành.

Qua quá trình phát triển, hãng đã cải tiến thiết bị với nhiều tính năng mới, tương thích với các hệ điều hành Android, iOS và hoàn thiện hơn nữa tính đa dụng cho sản phẩm này.

Audioquest DragonFly bao gồm 2 phiên bản trên thị trường là black và red. Chúng đều là những bộ giải mã DAC trên di động có chất lượng cao và được thiết kế với hình dáng y như 1 chiếc ổ nhớ USB. Để sử dụng và hoạt động hiệu quả, bạn chỉ cần cắm chiếc USB DAC này vào jack USB trên máy tính để bàn hoặc laptop mà k cần cài đặt bất kỳ 1 driver nào. Sau đó, laptop của bạn sẽ nhận diện được thiết bị như một kết nối gắn ngoài. Chỉ có vậy, ngay lập tức bạn đã có thể cảm nhận được sự thay đổi đáng kể về chất lượng âm thanh khi chơi những bản nhạc quen thuộc.

Hướng dẫn sử dụng giải mã Audioquest DragonFly black và JitterBug

Khi sử dụng thiết bị hỗ trợ này, âm thanh của bạn thu được sẽ hay hơn các bản nhạc trên máy tính. Và, để đạt được chất lượng âm thanh tốt như vậy, Audioquest đã trang bị cho model DragonFly black chip giải mã âm thanh 32-bit ESS9010 cùng bộ lọc pha tối thiểu. Đầu ra của thiết bị USB DAC này là 1 jack 3.5mm cung cấp mức tín hiệu đầu ra là 1,2v. Nó có thể kéo khá tốt nhiều mẫu tai nghe phổ thông đang có trên thị trường. Các bạn có thể dùng DragonFLy black cùng loa trên máy tính hoặc xuất ra dàn âm thanh với dây chuyển đổi 3.5mm to RCA của hãng mà vẫn thu được kết quả ấn tượng.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng giải mã Audioquest DragonFly black cho các Smartphone như iphone thông qua jack chuyển đổi apple camera adapter hoặc sử dụng USB OTG cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Chất lượng âm thanh

Để nâng cao hơn nữa chất lượng chơi nhạc, Audioquest đã sản xuất ra 1 thiết bị nhỏ gọn với hình dáng của 1 chiếc USB, đó là JitterBug.Chiếc USB Audioquest JitterBug có tác dụng lọc nhiễu tín hiệu. Và có thể nói Audioquest JitterBug là 1 sản phẩm rất cần thiết với những người đang setup 1 hệ thống nhạc số trên máy tính.

Cụ thể là, các linh kiện trên bo mạch chủ thường gây ra không ít nhiễu cho ra tín hiệu đường USB. Lúc này, bạn chỉ cần 1 chiếc USB JitterBug cắm vào để lọc nhiễu và sau đó kết nối bộ DAC giải mã quad JitterBug, chỉ vậy chất lượng âm thanh sẽ được cải thiện. Thực tế cho thấy khi sử dụng JitterBug cho khả năng cải thiện âm thanh sạch và chất lượng hơn.

Combo Audioquest DragonFly black và JitterBug đến từ nhà sản xuất Hoa Kỳ là một bộ thiết bị nhỏ gọn nhất, có tính cơ động tuyệt vời cùng âm thanh ấn tượng trong 1 mức giá phải chăng. Từ đó, nó đã mở ra 1 chân trời mới cho những người yêu nhạc dù đi đâu cũng có thể có được chất lượng âm thanh tuyệt vời bên mình.