[AudioHanoiTV] Số 75: Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Dây tín hiệu AudioQuest Tower là một trong 3 dây dẫn ngon bổ rẻ của hãng sản xuất thiết bị âm thanh đến từ Hoa Kỳ. Vai trò của chúng đã được chứng minh qua nhiều thử nghiệm thực tế. Cùng trải nghiệm Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River.

Ngay cả ở những bộ dàn có mức giá thành thấp cũng có thể cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh nhờ 1 bộ dây dẫn, dây tín hiệu chất lượng tốt. Và, Audioquest Tower – Chicago – Red River là những mẫu sản phẩm làm được điều đó.

Khác với nhiều thương hiệu âm thanh khác chỉ tập trung vào tầm trung cao trở lên, dòng dây tín hiệu Audioquest lần này tập trung vào phân khúc tầm thấp, đã nhận được những đánh giá xuất sắc và lời ngợi khen

Dây tín hiệu Audioquest Tower

Model Audioquest Tower là dây tín hiệu có giá thấp nhất trong dòng, được lấy tên gọi từ cây cầu tháp nổi tiếng ở Lon Don. Đây cũng là dòng sản phẩm có doanh số tiêu thụ cực lớn của hãng. Dây tín hiệu Tower của Audioquest được chia làm 3 loại dây là dây 2 đầu 3.5mm, dây 3.5mm sang RCA và dây tín hiệu 2 đầu RCA thông thường. Từ đó, tùy vào các đặc điểm về jack cắm trên từng thiết bị nhận mà người dùng lựa chọn loại dây tín hiệu phù hợp cho bộ dàn.

Vật liệu cốt lõi tiêu chuẩn mà hãng sử dụng cho mẫu dây tín hiệu Audioquest Tower là LGC (Long Grain Copper). Chất lượng âm thanh mà công nghệ lõi dây này mang lại cho Tower là tốt hơn rất nhiều so với các dây tín hiệu có nguồn gốc không rõ ràng trên thị trường. Đây chắc chắn là một phương án tham khảo lý tưởng cho người dùng của nhãn hàng Audioquest, chắc chắn đáp ứng tốt những kết nối cần thiết của dàn âm thanh có bản của bạn.

Dây tín hiệu Audioquest Chicago

Audioquest Chicago là mẫu dây dẫn tín hiệu thuộc dòng RCA, được lấy tên từ dòng sông nổi tiếng Chicago nước Mỹ. Dù có chất lượng gia công và thiết kế tương đối cầu kỳ nhưng cặp dây tín hiệu Chicago của Audioquest vẫn có mức giá rất mềm. Giá thành của chúng chỉ khoảng 1,5trieu đồng tùy độ dài.

Dây tín hiệu Audioquest Chicago được nhà sản xuất thiết kế với màu xanh ngọc ấn tượng cùng hình dáng nhỏ nhắn bắt mắt. Phần lõi dây được cấu thành từ dây đồng OFC công nghệ LGC. Ngoài ra, dây tín hiệu Chicago còn được trang bị những công nghệ gia công lớp vỏ cách điện cao cấp hiện đại của hãng. Kết quả là, dây tín hiệu Chicago cho chất lượng âm thanh trong trẻo hơn, sạch hơn so với những dòng dây dẫn bình dân, giá thấp khác.

Chicago của Audioquest có thiết kế jack cắm được mạ vàng và có độ bám vào cọc tín hiệu rất chuẩn, đảm bảo tiếp xúc tốt mà không gây hại đến jack cắm trên thiết bị nhà bạn.

Dây tín hiệu Audioquest Red River

Dây tín hiệu Audioquest Red River là sản phẩm cuối cùng được giới thiệu trong dòng dây dẫn tầm thấp này. Red River được tiếp nối những công nghệ đã làm nên tên tuổi của hãng Audioquest. Mẫu dây tín hiệu này được lấy tên từ 2 dòng sông lớn của khu vực Bắc Mỹ, và nó đã thực sự làm nhiều người dùng phải ngạc nhiên vì bước nhảy vọt trong công nghệ làm dây dẫn với giá thấp.

Dây được chế tạo trên bề mặt đồng hoàn hảo , áp dụng những công nghệ riêng biệt của Audioquest. Chất liệu đồng làm lõi dây của Red River được xử lý và làm với độ tinh khiết cao hơn, ocid thấp ít tạp chất, đảm bảo cho truyền dẫn tín hiệu âm thanh tốt hơn trong mọi điều kiện sử dụng.

Lớp vỏ ngoài của bao bọc của dây tín hiệu Red river được gia công với một số công nghệ chống nhiễu của hãng. Nó có cấu trúc bọc nhiều tầng nguyên liệu khác nhau giúp hạn chế tối đa hiện tượng bắt nhiễu từ bên ngoài. Mẫu dây dẫn Audioquest Red River này được làm với 2 tiêu chuẩn đầu jack là jack RCA và XLR