[AudioHanoiTV] Số 82: Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Dây tín hiệu USB AudioQuest được khá nhiều người ưa chuộng trên thị trường thiết bị âm thanh hiện nay bởi nhu cầu trải nghiệm những bộ sưu tập cá nhân dưới định dạng nhạc số là không thể thiếu. Audioquest đã làm khá tốt lĩnh vực này với 4 sản phẩm nổi bật là  Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon.

Đặc điểm chung của Dây tín hiệu USB Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Độ phủ của các dây tín hiệu USB Audioquest Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon là rất lớn, xuất hiện ở các chuẩn USB thường gặp như USB A to B, USB 3.0 to micro, mini USB, Micro USB, USB Lightning và chuẩn USB dành riêng cho các sản phẩm của Apple.

Audioquest tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến cho dòng sản phẩm dây tín hiệu USB tầm trung này hòng mang đến cho người dùng những sợi dây cables tín hiệu có chất lượng tốt nhất.

Cấu trúc thiết kế sợi trục thể rắn áp dụng cho tất cả các mẫu dây tín hiệu USB này giúp loại bỏ một số hiện tượng gây ra méo tiếng trong bản thân dây dẫn để đem đến chi tiết âm thanh chính xác hơn.

Sự khác nhau của Dây USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Mỗi loại dây cables trong dòng này lại có màu sắc đặc trưng khác nhau thể hiện chính cái tên của sản phẩm đó. Pearl mang màu đen trắng đơn giản nhẹ nhàng, Forest xen lẫn xanh đen giống như cây rừng, Cinnamon mang màu đen đỏ nổi bật cá tính và Carbon có màu đen ghi ưa nhìn.

Chất liệu sợi dẫn cũng là đặc điểm đặc trưng làm lên sự riêng biệt của từng sản phẩm. Audioquest Pearl sử dụng loại đồng LGC làm sợi dẫn trong khi 3 mẫu sản phẩm còn lại là Forest, Cinnamon và Carbon đều dùng đồng mạ bạc nguyên chất với tỉ lệ tăng dần theo thứ tự.

Chất liệu đồng LGC là một loại đồng hạt dài ít oxit hơn mang lại hiệu suất và tốc độ truyền tải tín hiệu nhanh chóng nhất. Trong khi đó cables đồng tinh khiết mạ bạc đảm bảo khả năng truyền tải tín hiệu tương đương với cables bạc rắn nhưng lại giảm thiểu mức giá thành cho sản phẩm.