[AudioHanoiTV] Số 94: Review Loa Chario Ursa Major

Review Loa Chario Ursa Major

Loa Chario Ursa Major là một tác phẩm nghệ thuật với sự xuất sắc cả về vẻ đẹp và chất âm thanh thoát thoải mái, người chơi nghe lâu không mệt. Chario Ursa Major cũng là sản phẩm cao cấp nhất trong dòng Chario Constellation. Cùng trải nghiệm Loa Chario Ursa Major.

Thiết kế và công nghệ của Loa cao cấp Chario Ursa Major

Loa Chario Ursa Major được thiết kế với kích thước khá lớn, nhưng nó hoàn toàn có thể trình diễn tốt trong nhiều không gian khác nhau từ diện tích vừa phải cho đến phòng rộng lớn. Loa không đòi hỏi quá cao về thiết kế phòng nghe mà vẫn có thể chơi tốt và tái tạo âm thanh 1 cách hiệu quả.

Loa Chario Ursa Major mang thiết kế khá đặc biệt. Nó có hình cánh buồm, với chiều cao là 1400mm,  chiều ngang 250mm và chiều sâu là 610mm. Mỗi chiếc loa nặng tới 60kg. Thùng loa Major mang đặc trưng của dòng Constellation với cấu trúc sandwich. Theo đó, thùng loa sẽ được chia thành 2 khoang, khoang trên chứa 3 củ loa tweeter, midrange và woofer, khoang dưới chứa 2 củ loa sub woofer còn lại. Hai khoang này được kết nối với nhau bởi 4 chiếc ốc vít được làm từ cao su.

Setup và phối ghép Loa hi end Chario Ursa Major

Theo khuyến cáo, Chario Ursa Major nên được sử dụng trong không gian phòng có diện tích từ 16 đến 40m2 để loa chơi tốt nhất. Chario Ursa Major có thiết kế không hề kén chọn ampli nên có thể phối ghép với nhiều loại ampli khác nhau từ ampli đèn cho đến các mẫu ampli bán dẫn với mức công suất cung cấp từ 30-45W cho mỗi kênh.

Để trải nghiệm âm thanh của Loa Chario Ursa Major, chúng ta nên phối ghép hệ thống âm thanh bao gồm Pre amp McIntosh C2500, Power amp McIntosh MC601, đầu đĩa Esoteric K01x….