[AudioHanoiTV] Số 73: Review Loa Dali Zensor 1

Review Loa Dali Zensor 1

Dali là một thương hiệu âm thanh đến từ Đan Mạch có các dòng sản phẩm từ bình dân đến cao cấp đáp ứng nhu cầu của người dùng. Loa Dali Zensor 1 là một thiết kế bookshelf ấn tượng, gọn gàng đáp ứng tốt cho nhu cầu âm thanh của một phòng nghe diện tích vừa vả nhỏ.

Thiết kế của loa bookshelf Dali Zensor 1

Loa bookshelf Dali Zensor 1 được thiết kế dựa trên 1 sự tập trung cao độ, với nhiều bài báo âm thanh quốc tế khen ngợi. Trong tầm giá, Dali Zensor 1 là một đối thủ hàng đầu.

Nhìn vào sự gia công của các linh kiện cấu thành của nó, không khó để hiểu sao cặp loa booshelf Zensor 1 của Dali lại được người dùng đánh giâ cao như vậy. Loa nghe nhạc Dali Zensor 1 chính là đôi loa nhỏ nhất trong dòng Dali Zensor.

Chìa khóa cho chất lượng âm thanh chi tiết hoàn hảo của Zensor 1 là Dali trang bị hệ thống loa bass màng loa sợi gỗ được thừa hưởng từ nhiều mẫu loa đắt tiền cùng hãng. Chính vì thế, chất lượng âm thanh mà loa Zensor 1 mang lại có sự sống động và chính xác. Được thiết kế kết hợp với củ loa bass ấn tượng là treble thiên về hiệu suất. Hệ thống treble của cặp loa bookshelf Dali này cung cấp hiệu suất cao tương tự bởi thiết kế dome mềm đem đến những nốt cao mượt mà và chính xác. Khi tất cả các củ loa và công nghệ được hợp lại là 1, loa nghe nhạc Dali Zensor 1 đơn giản là một trong những loa cho âm thanh trung thực nhất ở mức giá của nó.

Dali khẳng định việc sản xuất và làm ra model Zensor 1 để trình ra thị trường là khá chắc chắn với thiết kế thùng loa từ gỗ MDF chuyên dụng, chất lượng tốt. Ở phía sau, Dali trang bị 1 bộ khung treo loa tiện lợi để người dùng có thể dễ dàng gắn cặp loa này lên tường, hoặc sử dụng cặp loa bookshelf Dali này như 1 cặp loa surround trong hệ thống âm thanh xem phim đa kênh.

Cặp loa Zensor 1 của hãng Dali có thể kéo hầu hết các mẫu ampli có công suất nhỏ, từ đó, người dùng không cần thiết phải nâng cấp hệ thống khuếch đại mà vẫn cải tiến được chất lượng âm thanh với cặp loa bookshelf Đan Mạch này. Một trong những chi tiết quyết định khả năng dễ kéo bởi nhiều ampli là độ tuyến tính ổn định, ít khi thay đổi.

Phối ghép và set-up với loa Zensor 1 của Dali

Hãng khuyến cáo phối ghép và setup loa Dali Zensor 1 với ampli có mức công suất tối thiểu nằm trong khoảng từ 25W, là đã có thể giúp cặp loa Đan Mạch này hoạt động tốt. Để có được nguồn âm thanh chất lượng sống động nhất, bạn nên lựa chọn amply khuếch đại có mức công suất tầm 100W. Tuy là một mẫu loa bookshelf có thiết kế, nhưng chất lượng âm thanh mà cặp loa bookshelf Dali này phát ra lại rất lớn, lên đến trên 100dB. Nếu thiết kế phòng nghe của bạn có cộng hưởng âm trầm tốt, thì dali Zensor 1 có thể xuống tới 53Hz trong 1 số trường hợp.

Chất lượng âm thanh mà mẫu loa Zensor 1 này tái tạo là hết sức thuyết phục khi so với nhiều mẫu loa khác đắt tiền hơn. Độ chi tiết và trong trẻo trong chất âm của Dali Zensor luôn làm bạn thỏa mãn cho dù bạn đang nghe bất cứ 1 thể loại nhạc gì. Để nghe thử, chúng ta có cấu hình phối ghép như sau: amply Marantz Pm5005, đầu CD Marantz 5005 và dây dẫn cao cấp…..