[AudioHanoiTV] Số 66: Review Loa Dali Zensor 1AX & Dali Zensor 5AX

Review Loa Dali Zensor 1AX & Dali Zensor 5AX

Loa Dali Zensor AX series là dòng loa hifi chính hiệu được ra mắt năm 2011, có xuất sử tại Đan Mạch. Những mẫu loa không dây Dali Zensor AX có thiết kế hiện đại, kết nối không dây thuận tiện. Cùng trải nghiệm loa Dali Zensor 1AX và loa không dây Dali Zensor 5AX.

Loa Dali Zensor 1AX

Loa Dali Zensor 1AX nói riêng và các loa không dây Zensor nói chung đều được hãng trang bị 1 hệ thống ampli stereo công suất 50W cho mỗi kênh và sử dụng mạch khuếch đại Class D. Hệ thống kết nối đầu vào được trang bị đơn giản tại mặt sau của loa. Dali Zensor 1AX bao gồm các đầu vào thông dụng như đầu vào Optical, AUX và đầu ra Subwoofer phục vụ nhu cầu kết nối loa bass rời. Cặp loa Dali Zensor 1AX bao gồm 1 loa chính và 1 loa phụ. Loa chính chứa ampli khuếch đại và được kết nối bằng 1 sợi dây đi kèm.

Cuối cùng, Dali Zensor 1AX cung cấp phương thức kết nối bluetooth aptX tiêu chuẩn giúp người chơi dễ dàng kết nối loa với các thiết bị Smartphone.

Hãy đặt bộ loa ZENSOR 1 AX lên trên kệ, trên bộ chân loa hoặc treo trên vách tường và bắt đầu chơi nhạc qua Bluetooth. Kết nối TV qua cổng quang hay bất kỳ thiết bị khác qua cổng analogue.

  • Chất lượng âm thanh Hi-Fi, không cần phải đầu tư ampli hay nguồn phát riêng.
  • Thiết kế đặc trưng DALI – Màng loa sợi gỗ và loa tweeter kiểu dome lớn.
  • Ampli kỹ thuật số 2 x 50WPC
  • Bluetooth Apt-X (24bit/ 96kHz), cổng digital và analogue
  • Ngõ ra riêng cho subwoofer

Loa Dali Zensor 5AX

Dali Zensor 5AX có thiết kế dạng loa đứng sàn, được bổ sung thêm 1 loa bass so với cặp loa bookshelf Dali Zensor 1AX. Đồng thời,  Dali Zensor 5AX cho chất lượng âm thanh trải nghiệm tốt hơn với sự khác biệt bởi dải âm trầm. Loa có thiết kế không dây đơn giản, chỉ cần kết nối với nguồn điện là bạn có thể chơi nhạc một cách dễ dàng. Ngoài ra, đặc trưng âm thanh nổi bật mà Dali Zensor 5AX mang lại đó là sự sống động và 1 dải âm trầm chắc nịch.

Dòng loa Dali Zensor AX đã gặt hái được rất nhiều thành công ngay từ khi ra mắt. Vì vậy, nếu bạn là một tín đồ của Dali thì Dali Zensor 1AX và Dali Zensor 5AX chắc chắn sẽ là những trải nghiệm cực kỳ ấn tượng.

Loa được trang bị bộ ampli bên trong với công suất 50 watts mỗi kênh cho chất lượng âm thanh tốt nhất và nhiều lựa chọn cho nguồn phát. Bạn có thể sử dụng Bluetooth chuẩn Apt-X để stream nhạc từ máy tính hay bất kỳ thiết bị cầm tay nào có hỗ trợ hoặc cũng có thể kết nối qua ngõ vào analogue và digital qua cổng quang hay đồng trục một cách dễ dàng.

Đặc điểm chung của 2 cặp loa Dali Zensor 5AX và 1AX

Hãng loa Dali của Đan Mạch sẽ làm nóng thị trường loa không dây với bộ sản phẩm mới gồm đôi loa nhỏ Zensor 1 AX và loa cột Zensor 5AX kết nối trực tiếp tới nguồn nhạc lossless chuẩn 24 bit/96 kHz.

Cách bố trí loa và ampli của Dali cũng “khác người”. Mỗi cặp loa chỉ có một loa chủ động với 2 ampli class D công suất 50 watt. Chiếc còn lại vẫn là loa thụ động, nối với loa chủ động bằng một sợi dây loa thông thường. Loa có thể kết nối tín hiệu không dây qua chuẩn aptX Bluetooth, như vậy các thiết bị dùng chuẩn này sẽ có ưu thế hơn về chất lượng âm thanh khi kết nối với loa Zensor 1 AX và 5 AX. Dali cũng bố trí một ngõ ra cho tín hiệu subwoofer dành cho những người nghe có nhu cầu đặc biệt ở dải trầm.

Loa Dali Zensor 1AX & Dali Zensor 5AX đều có khả năng kết nối trực tiếp tới nguồn nhạc lossless qua ngõ Digital Optical để nhận tín hiệu tới 24 bit/ 96 kHz. Ngoài ra, loa cũng có một đường vào cho tín hiệu analog.

audio ha noi tv banner